DHBK

Công ty Honeywell UOP trao học bổng cho 5 sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí, năm học 2018-2019

01/10/2018 13:50

Ngày 30/09/2018, Công ty Honeywell UOP, Mỹ đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) tổ chức trao học bổng cho 5 sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí năm học 2018-2019. 5 sinh viên này đã xuất sắc vượt qua vòng loại hồ sơ, vòng phỏng vấn dựa trên các tiêu chí: kỹ năng tiếng Anh, kết quả học tập, mối quan tâm đến công việc trong lĩnh vực dầu khí và các hoạt động xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc kinh doanh của UOP Honeywell đã nhấn mạnh về sứ mệnh của Công ty Honeywell UOP tại Việt Nam, không chỉ là cung cấp các công nghệ, dịch vụ kỹ thuật trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu mà còn tham gia hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Đây là năm thứ 6 Công ty Honywell UOP đã  có chương trình hợp tác giáo dục đối với 3 trường Đại học dầu khí, Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên và năm thứ 2 triển khai chương trình này với Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Tại sự kiện này, PGS. TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng đã có lời phát biểu cảm ơn Công ty Honeywell UOP đã  tổ chức sự kiện quan trọng này;  và đặc biệt là Giáo sư  Santi Kulprathipanja – Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển khu vực Đông Nam Á, đã dành nhiều tâm huyết để xúc tiến và thực hiện chương trình hợp tác này tại DUT và các trường đại học. Đồng thời, cô cũng chúc mừng 5 sinh viên đã vinh dự nhận đươc học bổng này.

Danh sách 5 sinh viên được nhận học bổng Honeywell UOP năm 2018: Hoàng Ngọc Quỳnh Di 15H5, Nguyễn Thế Huy 15H5, Bùi Trà Uyên 15H5, Lê Bình Tân 16H5 và Nguyễn Đức Lộc 16H5.

Cũng trong sáng nay, hội đồng tuyển chọn của Honeywell UOP cũng đã phỏng vấn trực tiếp 5 sinh viên trên để chọn 1 sinh viên xuất sắc nhất tham dự chuyến thực tập 2 tháng vào mùa hè 2019 tại trụ sở chính của UOP, Illinois Hoa kỳ. Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo trong thời gian tới. Chương trình thực tập 2 tháng hè tại trụ sở UOP tại Mỹ, như sinh viên Lê Vũ Thảo Vy 15H5 chia sẻ: "Chương trình đã để lại rất nhiều dấu ấn sâu sắc; đây là có cơ hội trải nghiệm về môi trường làm việc, môi trường nghiên cứu tại một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lọc hóa dầu  cũng như cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa”.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác của năm học 2018-2019, các giáo sư của Công ty Honeywell UOP sẽ sang giảng dạy các chuyên đề cập nhật trong lĩnh vực lọc hóa dầu cho sinh viên và giảng viên ngành Kỹ thuật dầu khí vào tháng 4/2019.

Đây là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế, không những mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên, mà còn là cơ hội để giúp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng và mang tính hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:


Toàn cảnh sự kiện


Phát biểu khai mạc của lãnh đạo


Các sinh viên nhận học bổng


Chụp hình lưu niệm


Thảo Vy chia sẻ thực tập tại Mỹ


Các tiết mục văn nghệ

Khoa Hóa