DHBK

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho các tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư đợt 2 năm học 2016-2017

12/08/2017 19:34

Sáng nay, ngày 12 tháng 8 năm 2017, tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên được Trường công nhận tốt nghiệp ở đợt cuối học kỳ 2 năm học 2016-2017. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hân hoan, đầy phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em sinh viên - các Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư của đất nước.

Trong đợt này, có tổng số 1512 sinh viên tốt nghiệp, gồm 31 sinh viên hệ vừa học vừa làm (VHVL) và 1481 sinh viên hệ chính quy. Trong số các sinh viên chính quy, có 1312 sinh viên thuộc các ngành đào tạo 5 năm tốt nghiệp đúng tiến độ. Nếu tính cả số sinh viên khóa 2012 thuộc các ngành đào tạo 9 học kỳ tốt nghiệp ở học kỳ 1 thì có tổng cộng 1516 sinh viên khóa 2012 tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm 59,2 % so với số sinh viên còn lại tính đến học kỳ cuối.  

Có 26 sinh viên đạt thành tích thủ khoa Ngành, 24 sinh viên xuất sắc (1,8%), 188 sinh viên Giỏi (14,0%), 844 sinh viên Khá (67,4%). Số lượng sinh viên khóa 2012 (cả ngành 10 học kỳ và 9 học kỳ) tốt nghiệp đúng tiến độ là 59,2%, làm đồ án tốt nghiệp đúng tiến độ là 84,4%, thôi học là 15,5%.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự tham gia của PGS.TS  Đoàn Quang Vinh - Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo các trường Đại học thành viên. Về phía Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN có sự hiện diện của GS.TS Lê Kim Hùng- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường; Thầy, Cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên của Trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt hơn 800 các bạn sinh viên về tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

Về phía Doanh nghiệp có đại diện các doanh nghiệp như Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Luna Nexus VN Inc, Công ty Maruyasu Kikai Nhật Bản, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam, Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu ... cũng có mặt để chung niềm vui với các em sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp.


Đại biểu tham dự buổi lễ tốt nghiệp


Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Buổi lễ được mở đầu bằng chương trình ca nhạc sôi nổi do Đoàn Thanh niên Nhà trường thực hiện như một món quà chia tay dành cho các em sinh viên nhân dịp tốt nghiệp.


Tiết mục văn nghệ “Giai điệu tự hào” do Đoàn Thanh niên thể hiện


Ca khúc“ Niềm tin chiến thắng” khuấy động không khí của buổi lễ

Sau nghi lễ chào cờ khai mạc, GS TS Lê Kim Hùng- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng các em đã đạt được những thành quả ngày hôm nay. Thầy nhắn nhủ “Tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa là niềm vinh dự, nhưng đó cũng chỉ là một bước nhỏ khởi đầu thành công”. Thầy nhấn mạnh rằng: “Trong bối cảnh hiện nay của nước ta và khu vực, trong trào lưu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu khởi nghiệp rất cần thiết và cấp bách. Với xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay và gần đây là việc tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP), Khu vực mậu dịch tự do (AFTA)- Cộng đồng kinh tế ASEAN, đât nước Việt Nam có rất nhiều cơ hội cũng như thách thức. Thầy mong và tin tưởng rằng, các em mỗi CN, KS, KTS Đại học Bách khoa sẽ hết sức năng động, phát huy tư duy phản biện, dấn thân, dám chấp nhận thử thách và thành công trong nghề nghiệp của mình và đóng góp nhiều cho cộng đồng”.


GS.TS Lê Kim Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân Kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư

Đến tham dự buổi lễ, PGS.TS  Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng có đôi lời chia sẻ đến các em, thầy mong rằng các em sẽ trở thành những kỹ sư, kiến trúc sư tài năng, doanh nhân khởi nghiệp thành công và cống hiến tài năng sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.


PGS.TS
 Đoàn Quang Vinh - Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo chương trình là thời khắc được chờ đợi nhất của các bạn sinh viên trong buổi lễ trao bằng. TS Phan Minh Đức - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp các lớp thuộc khóa 12CQ, 15CQLT, 35VHVL và sinh viên các khóa tốt nghiệp cùng đợt. ThS Nguyễn Văn Cả - Phó trưởng phòng công tác sinh viên công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và sau đó đại diện Lãnh đạo Nhà trường lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các chuyên ngành.


PGS.TS
 Đoàn Quang Vinh và GS. TS Lê Kim Hùng trao giấy khen, tặng phẩm cho Thủ khoa các ngành


PGS.TS
 Đoàn Quang Vinh và GS.TS Lê Kim Hùng trao giấy khen, hoa cho các sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic

Thay mặt cho các Tân kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư, Kỹ sư Phạm Ngọc Hải lớp 12ECE2 đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô đã dìu dắt tận tình, truyền đạt tri thức, cách sống, cách làm người và những kỹ năng cần thiết để các em tự tin bước vào đời. Bạn xúc động chia sẻ “Ngay giờ phút này, con xin dành hết những lời từ đáy lòng mình, đại diện cho những bạn sinh viên đang ngồi ở đây, gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những bậc phụ huynh đáng kính, người luôn bên cạnh quan tâm chăm sóc để chúng con được phát triển một cách toàn diện nhất. Thành quả hôm nay, tấm bằng đại học này chính là món quà ý nghĩa nhất để chúng con đáp lại những tình cảm, công ơn dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô”.


Khuôn mặt rạng ngời niềm tự hào của các Tân kỹ sư trong ngày tốt nghiệp

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, xúc động, đánh dấu thời khắc vinh dự quan trọng trong cuộc đời mỗi Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư. Chúc các em luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được thành công cho tương lai.

Xem thêm: “Đơn đặt hàng mới” về chuẩn đào tạo của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làn sóng khởi nghiệp

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN