DHBK

IT Talent 2017 gọi tên nhà Vô địch BKDN1

22/05/2017 00:06

Vượt qua 23 đội thi đến từ các trường CĐ, ĐH trên địa bàn thành phố, 3 chàng trai đến từ trường ĐH Bách Khoa – ĐHĐN đã xuất sắc giành chức vô địch cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC, chương trình đồng hành “Tài năng và cơ hội công nghệ - IT Talent 2017” với số điểm tuyệt đối.Đội Vô địch trả lời phỏng vấn báo chí và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo hướng dẫn.

3 chàng trai Nguyễn Công Định, Tăng Văn Quốc Chí và Nguyễn Thanh Bằng, hiện đang là sinh viên của Khoa CNTT, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng vui mừng chia sẻ sau cuộc thi: “Nhóm em cảm thấy rất vui và bất ngờ khi nhận được giải vô địch. Nhờ các thầy cô ở trường đã ôn luyện cho chúng em trong suốt 3 tuần các kiến thức về lập trình ACM/ICPC.

Nội dung của đề thi cũng rất vừa sức với nhóm và gần giống với các chương trình mà chúng em đã học. Cảm ơn chương trình, cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã cho chúng em cơ hội được cọ sát và thi đấu với các bạn ở những trường khác”.

Được biết, tại trường, 3 bạn đều có học lực rất tốt, nhà trường cũng đang hướng các bạn đến những cuộc thi mang tầm quốc gia và quốc tế.

Ngày hội “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017” do Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức với mục tiêu làm tròn vai trò cầu nối “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao”.  

Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC với chủ đề “Đà Nẵng – Thành phố thông minh” là một hoạt động nổi bật nhất trong khuôn khổ sự kiện IT Talent 2017. Thông qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ TP, trong đó xác định “Tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, CNTT”, là một trong ba đột phá đến năm 2020 của Đà Nẵng.

Đây cũng là dịp để các sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp; góp phần khơi nguồn cảm hứng, tiếp sức cho tuổi trẻ TP đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT.  

Kết quả Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC

01 Giải vô địch: Đội KHDN1 –Trường ĐH Bách Khoa – ĐHĐN gồm các thành viên:

- Nguyễn Công Định

- Tăng Văn Quốc Chí

- Nguyễn Thanh Bằng

 02 Giải Nhất:

* Đội Sư phạm CLC – Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN gồm các thành viên:

- Bùi Trọng Nghĩa

- Nguyễn Đức Hải

- Trần Thị Hà Trân

* Đội CNTT1 – Trường ĐH Duy Tân gồm các thành viên:

- Phan Thanh Tú

- Huỳnh Tiến Lực

- Nguyễn Hữu Bách Khoa

03 Giải Nhì

* Đội DUE1 – Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, gồm các thành viên:

- Trần Thị Châu Giang

- Nguyễn Thị Ngọc

- Nguyễn Hữu Thắng

* Đội CIT2 – Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐHĐN, gồm các thành viên:

- Thân Quốc Chung

- Châu Quốc Hùng

- Phan Hải

* Đội FULL CRUM – Trường CĐ Công nghệ thông tin hưu nghị Việt-Hàn, gồm các thành viên:

- Trịnh Lâm Vũ

- Nguyễn Hồng Lợi

- Đoàn Đình Ý

Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải ba cho các đội đến từ Trường ĐH Đông Á, Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐH ĐN và Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng.

An Nhiên thực hiện