DHBK

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và FPT Software mở giải đấu lập trình dành riêng cho Miền Trung - Tây Nguyên

16/03/2023 09:46

Sáng ngày 10/3/2023, tại Tòa nhà Smart Building, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ Truyền thông Kick-off cuộc thi DANANG CODE LEAGUE 2023. Đây là giải đấu lập trình Da Nang Code League 2023 dành riêng cho các đấu thủ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức với tổng giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng, diễn ra từ ngày 10/03/2023 đến ngày 06/05/2023.


Buổi lễ truyền thông kick-off
cuộc thi DANANG CODE LEAGUE 2023

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Da Nang Code League với chủ đề “Ignite your possibilities” (Đốt cháy khả năng của bạn) nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ trong độ tuổi  từ 16 đến 30, đam mê công nghệ, thử thách và phát triển kỹ năng lập trình, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Hướng đến góp phần xây dựng thị trường nhân lực công nghệ chất lượng cao khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, giải đấu dự kiến thu hút 1.000 thí sinh, phân loại theo ba đối tượng: học sinh trung học, sinh viên ngành công nghệ và lập trình viên chuyên nghiệp dưới 5 năm kinh nghiệm.

Các bảng đấu tương ứng gồm Code Rookie, Code Warrior và Code Master. Đặc biệt, để khuyến khích các nhân tố trẻ, học sinh trung học và sinh viên có thể đăng ký bảng thi vượt tuổi của mình. Mỗi đội đăng ký ba thí sinh và chỉ được ghi danh tại một bảng đấu, trong thời gian từ 10/03 - 07/04.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Phương - Chủ tịch FPT Software Miền Trung bày tỏ niềm vinh dự khi đồng hành cùng Nhà trường tổ chức cuộc thi và hy vọng thông qua cuộc thi này sẽ mang đến cho các bạn trẻ đam mê công nghệ một sân chơi thật lý thú và bổ ích.


Ông Nguyễn Tuấn Phương - Chủ tịch FPT Software Miền Trung phát biểu

Ban tổ chức cho biết, Các đội tham gia hai vòng thi chính thức bao gồm sơ loại trực tuyến (15/04) và chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng (06/05) với 30 đội xuất sắc nhất. Ở cả hai vòng, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra. Hội đồng sẽ bao gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và chuyên gia công nghệ có trên 10 năm kinh nghiệm, đang làm việc trong các dự án toàn cầu của FPT Software.

Ảnh có chứa văn bản, người, phòng hội nghị

Mô tả được tạo tự động
Đại diện Ban tổ chức thông qua chương trình cuộc thi

Ảnh có chứa người, cây

Mô tả được tạo tự động
TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin phổ biến thể lệ cuộc thi

Để đảm bảo tính công bằng, ban tổ chức triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi của các đội được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể.

Tham gia cuộc thi, các đội thi không chỉ có cơ hội nhận được hàng chục giải thưởng, trị giá đến 84 triệu hiện kim cùng quà tặng tổng trị giá hơn 120 triệu. Đây còn là cơ hội cho các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia, trau dồi kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới. Chương trình bao gồm nhiều hội thảo và sự kiện trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software. Các thí sinh được kết nối với cộng đồng công nghệ rộng lớn, cũng như tham gia phỏng vấn làm việc tại công ty công nghệ phủ rộng 26 nước trên toàn cầu.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
Quay số trúng thưởng tại cuộc thi dành cho các sinh viên tham dự buổi kick-off

Từ năm 2019 đến năm 2022, FPT Software đã phối hợp với nhiều đối tác đào tạo, liên tục tổ chức thành công nhiều cuộc thi lập trình tại miền Trung, quy mô và giá trị giải thưởng ngày càng tăng. Trong lần đầu tiên tổ chức, Da Nang Code War 2019 đã thu hút hàng trăm người tham dự, riêng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có hơn 300 sinh viên dự thi. Qua bốn năm tổ chức, các cuộc thi đã giúp cho hàng ngàn lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ đã khẳng định năng lực thông qua một sân chơi chuyên nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh và kết nối với cộng đồng tại khu vực, phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ.


Chụp ảnh lưu niệm

FPT Software là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á, với ba campus công nghệ lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng theo tinh thần “codecation” - tận hưởng thời gian làm việc như đi nghỉ. Doanh nghiệp tập trung xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho 27.000 nhân sự toàn cầu. Hàng năm, doanh nghiệp đầu tư hàng chục triệu đô la vào đào tạo kỹ năng, tài trợ nhiều khóa học của các tổ chức đào tạo nổi tiếng như Udacity, Udemy, British Council… nhằm tăng cường kỹ năng cho nhân sự.

FPT Software liên tục tìm kiếm tài năng công nghệ, làm việc cho các dự án tư vấn, triển khai công nghệ chuyển đổi số đẳng cấp thế giới. Hướng đến mục tiêu đạt doanh thu tỷ đô đến cuối năm 2023, doanh nghiệp tuyển dụng 8.000 nhân sự trong năm vừa qua, cung ứng giải pháp sáng tạo đến hơn 1.000 khách hàng toàn cầu, trong đó có 100 công ty ở danh sách Fortune 500.

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước, một trong ba trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam. Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế đang theo học các hệ tại trường.

Là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học lớn và có năng lực trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ của cả nước, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng chú trọng, đầu tư và đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi và hoạt động sáng tạo, nghiên cứu về công nghệ thông tin nhằm đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhân lực chất lượng cao tại khu vực.

Thí sinh quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: danangcodeleague.io

Bên cạnh cuộc thi lập trình DA NANG CODE LEAGUE 2023, Trường Đại học Bách khoa còn tổ chức rất nhiều cuộc thi và hoạt động liên quan đến Công nghệ thông tin như AI4LIFE – đây là cuộc thi lập trình được diễn ra từ ngày 20/2-10/4/2023 và được tổ chức thường xuyên hằng năm cho sinh viên. Ngoài ra, sự kiện DUT Job Fair 2023 được tổ chức vào ngày 31/3-01/4/2023 và DEVDAY được tổ chức vào ngày 22/4/2023 hứa hẹn là những sự kiện lớn liên quan đến Công nghệ thông tin có quy mô nhất trong năm.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng