DHBK

Hơn 130 đại biểu tham dự Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2022 – 2023

28/11/2022 15:16

Nhằm đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Trường Đại học Bách khoa và các đơn vị thuộc, trực thuộc Nhà trường; đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2021-2022 và những quy định về dân chủ trong các hoạt động của Nhà trường. Được sự nhất trí của Đại học Đà Nẵng, sáng ngày 25/12/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2022 – 2023.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with medium confidence
Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Đà Nẵng gồm có: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS. Phan Minh Đức – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; TS.Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN cùng  lãnh đạo các Văn phòng và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHĐN. Về phía Nhà trường gồm có: PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách khoa; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu và hơn 130 cán bộ viên chức đến từ các đơn vị trong trong toàn trường.

A person in a suit

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2021-2022

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 về các nội dung: Kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 -2022 đề ra, cụ thể về công tác Đào tạo, công tác Tuyển sinh, công tác Quản lý sinh viên, công tác Tổ chức cán bộ, công tác Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, công tác Tài chính, Cơ sở vật chất, Đảm bảo chất lượng, … và một số hoạt động khác.


TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường Báo cáo kết quả Hội nghị cán bộ viên chức của các đơn vị trực thuộc


Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày tại Hội nghị

Tiếp theo chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả Hội nghị cán bộ viên chức của các đơn vị trực thuộc do TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày; Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Ban Thanh tra nhân dân do đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Trưởng Ban trình bày.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đồng ý và thống nhất với báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong những năm qua như việc phát triển đội ngũ giảng viên (tỷ lệ 72% tiến sĩ so với giảng viên toàn trường), tiên phong trong việc hợp tác với 6 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam về công tác đào tạo, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và các công bố quốc tế, tiên phong trong việc hợp tác với các doanh nghiệp, chất lượng đào tạo nhân lực của Nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá cao… Trong bài phát biểu, Thầy cũng đã đưa ra những chỉ đạo đối với Nhà trường trong năm học mới về các vấn đề như phát huy hiệu quả cơ chế tự chủ, cần phải có chính sách tài chính đột phá để giữ chân người tài; phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng môi trường đoàn kết, dân chủ, nhân văn và vị tha; cần bắt kịp xu thế trong việc mở mới ngành đào tạo. Thầy đánh giá cao công tác tổ chức và cho rằng Hội nghị đã thể hiện được tính dân chủ, khối đoàn kết thống nhất trong từng đơn vị vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy. Đây là yếu tố quan trọng nhất để Nhà trường thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học tới.

A picture containing text, person

Description automatically generated
Hội nghị tiến hành bầu lại Ban thanh tra nhân dân cho nhiệm kỳ mới 2022 – 2024.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đối với Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024.


Ban thanh tra nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt tại Hội nghị

A group of people standing together

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà tri ân các thành viên Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các chủ đề về đầu tư cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, chế độ chính sách dành cho cán bộ viên chức của Nhà trường, kiểm định, đào tạo …  Lãnh đạo các Phòng chức năng Nhà trường đã giải trình các ý kiến của các đại biểu.


Các đại biểu tham gia thảo luận

Đoàn Chủ tịch Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội nghị của đại biểu cán bộ, viên chức toàn trường. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến các bộ phận chức năng của Nhà trường sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo giải quyết. Những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Đại học Đà Nẵng, Nhà trường sẽ có kiến nghị trình Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng nghiên cứu giải quyết kịp thời.

A person standing at a podium

Description automatically generated with medium confidence
TS. Phạm Thành Hưng – Thư ký Hội nghị thông qua Nghị quyết Hội nghị

Sau gần  5 giờ làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua 09 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2022-2023 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra và thể hiện quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh bày tỏ sự tự hào về những thành quả Nhà trường đã đạt được ở năm học 2021 – 2022. Thầy cho biết để có được thành quả này là nhờ sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực cố gắng của tất cả các tập thể và từng cá nhân trong Trường. Đồng thời, Thầy cũng chia sẻ đến các đại biểu thông tin hết nhiệm kỳ công tác trên cương vị Hiệu trưởng vào cuối tháng 12 này. Thầy gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đồng tâm hợp lực cùng Thầy vượt qua những khó khăn, thách thức để gặt hái được những thành công trong nhiệm kỳ vừa qua. Thầy chúc cho Nhà trường ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN