DHBK

Workshop lần 5 giữa Khoa xây dựng cầu đường, Khoa Kiến trúc- Đại học Bách khoa-ĐHĐN và Đại học Utsunomiya (Nhật Bản)

14/03/2022 09:51

Vừa qua, Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng (DUT) đã phối hợp với Trường Đại học Utsunomiya- Nhật Bản (UU) tổ chức thành công Workshop thường niên lần thứ V.

Với tình hình dịch Covdi diễn biến phức tạp, đây là lần thứ 2 workshop phải tổ chức dưới hình thức online giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên, không vì thế mà tinh thần làm việc của các Giáo sư và sinh viên 2 nước kém phần sôi nổi.

Chủ đề của năm nay là "Ý tưởng Ứng dụng CNTT-TT trong Thiết kế và Quản lý Đô thị cho Bình thường mới". Hoạt động diễn ra từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 năm 2022, với sự tham gia của 36 sinh viên đến từ 2 khoa của ĐHBK và trường ĐH Utsunomiya, được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 9 thành viên. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải ý tưởng xuất sắc, 1 giải thuyết trình, 2 giải cống hiến. Kết quả chung cuộc như sau:

  • Đồng giải công hiến là nhóm 1 và nhóm 4: Nhóm 1 mang đến ý tưởng mới “Siêu thị thông minh” nhằm đưa CNTTTT giải quyết vấn đề lao động, cũng như tạo không gian mua sắm nhanh chóng và an toàn cho mọi người. Trong khi đó, nhóm 4 sáng tạo với ý tưởng “Ứng dụng CNTT vào công viên sân thượng” sử dụng robot để phục vụ bán hàng, hệ thống bãi giữ xe thông minh giải quyết vấn đề giao thông dưới công viên; một robot quản lý, chăm sóc xe qua phần mềm ứng dụng di động.
  • Nhóm 2 đạt giải thuyết trình ấn tượng với phần thuyết trình về ý tưởng “Ứng dụng CNTTTT thu hút khách du lịch”, mang đến các sáng kiến ​​như đường hầm CNTT-TT, rô-bốt dịch vụ, rô-bốt trông trẻ,… giúp du khách có trải nghiệm tốt hơn khi đến với thành phố Đà Nẵng.
  • Cuối cùng giải Ý tưởng xuất sắc thuộc về  Nhóm 3. Các em đã thể hiện xuất sắc và ấn tượng với “Ứng dụng CNTTTT thiết kế khuôn viên trường học ứng phó linh hoạt với covid”, sử dụng robot & phần mềm để phân đoạn chức năng, giảm tỷ lệ lây nhiễm. lây nhiễm chéo và duy trì việc học thường xuyên. Giúp mọi người yên tâm đến trường trong thời đại F0 và F1 ngày càng phổ biến.

 Cả 4 đội với những ý tưởng độc đáo đã mang đến cho ban giám khảo và người tham dự những bài thuyết trình ấn tượng, mang tính học thuật và sáng tạo về chủ đề của hội thảo.

Hội thảo thường niên là sân chơi, là cơ hội giao lưu văn hóa cũng như học thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản hay cụ thể hơn là DUT và UU. Với 5 lần tổ chức thành công workshop giữa 2 trường, mối quan hệ gắn bó mật thiết trong đào tạo và nghiên cứu đã trở thành một truyền thống đáng quý giữa 2 trường.

BTC xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày Báo cáo cuối cùng và trao giải.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc