DHBK

Bế mạc đợt đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

30/10/2020 14:13

Sáng ngày 30/10/2020, sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy định về tổ chức của AUN-QA, Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa -Đại học Đà Nẵng, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và lãnh đạo Khoa, Bộ môn, giảng viên của 4 CTĐT (Kỹ thuật Cơ khí- chuyên ngành Cơ khí động lực; Kỹ thuật Xây dựng-chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ sinh học) đã có buổi sơ kết với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục, hoàn thiện theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Ảnh có chứa trong nhà, người, trần, con người

Mô tả được tạo tự động
Quang cảnh Lễ bế mạc

Trong thời gian kiểm định, các chuyên gia đã khảo sát, đánh giá năng lực cơ sở vật chất của Trường, Khoa như thư viện, ký túc xá, văn phòng khoa, khu tự học, phòng thực hành, khu giảng đường và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên,…qua hình thức livestream trực tuyến. Đoàn đánh giá viên cũng đã làm việc trực tuyến với Khoa qua công cụ Zoom và tập trung phỏng vấn các đối tượng có liên quan, bao gồm các phiên: lãnh đạo Khoa, giảng viên, cán bộ phục vụ giảng dạy, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng và cán bộ các phòng ban, trung tâm liên quan.

Ảnh có chứa trong nhà, máy tính xách tay, bàn, máy tính

Mô tả được tạo tự động
GS.TS. Shahrir Abdullah – Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA phát biểu trong phiên bế mạc qua Zoom

Các buổi phỏng vấn tập trung đánh giá về các vấn đề: Hệ thống thông tin hoạt động và quản lý của Trường; Mục tiêu và quan điểm đào tạo, tính nhất quán về mục tiêu đào tạo với chiến lược phát triển chung của Trường; Cách tiếp cận và xây dựng CTĐT theo chuẩn đầu ra; Chính sách hỗ trợ người học trong sinh hoạt, học tập, nghiên cứu, kỹ năng làm việc và cơ hội việc làm; Kết nối và hợp tác với nhà tuyển dụng nhằm tăng cường tính thực tiễn, trải nghiệm; Cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng môn học cùng các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ảnh có chứa người, bàn, người đàn ông, máy tính xách tay

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ bế mạc

Kết thúc đợt đánh giá, GS.TS. Shahrir Abdullah – Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA cùng các thành viên của Đoàn đánh giá AUN-QA đến từ Malaysia, Lào, Philippines và Thái Lan đã tổng kết, trình bày những báo cáo sơ bộ, đề cập đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của bốn chương trình đào tạo tham gia kiểm định.

Ảnh có chứa bàn, trong nhà, người, thực phẩm

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, bàn, nhóm, con người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa máy tính xách tay, máy tính, bàn, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, bàn, máy tính xách tay, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động
Đại biểu dự phiên bế mạc trực tuyến qua Zoom

Các tiêu chuẩn sẽ được các chuyên gia đánh giá của AUN xem xét theo hệ thống tiêu chí đánh giá với thang điểm 7, trong đó mức 4 là mức đạt, nghĩa là các tiêu chuẩn được đánh giá viên xác định là đầy đủ so với hướng dẫn và tiêu chuẩn của AUN-QA.

Phát biểu tại Phiên bế mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Thầy nhấn mạnh, những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ giảng viên Trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng với xu thế phát triển của xã hội.

Ảnh có chứa người, trong nhà, bàn, nhóm

Mô tả được tạo tự động
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc đợt đánh giá ngoài AUN -QA lần thứ 4 tại DUT

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN