DHBK

Thẩm định thành công Chương trình đào tạo “Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh” cấp Trường

16/03/2022 13:39

Chiều ngày 15/03/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh bằng hình thức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bênh covid 19.

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, trần

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh buổi họp Hội đồng thẩm định

Tham dự cuộc họp gồm có: 05 thành viên Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh, 01 Thư ký hành chính và 03 thành viên đại diện Hội đồng soạn thảo. Trong đó, danh sách Hội đồng thẩm định gồm:

1. PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng;

2. TS. Phạm Thành Hưng – Giảng viên, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Thư ký;

3. TS. Huỳnh Ngọc Hào – Quyền phụ trách Phân hiệu, Trường Đại học Xây dựng miền Trung tại Đà Nẵng, Ủy viên phản biện 1;

3. PGS.TS. Nguyễn Thế Dương – Phó Chủ tịch Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng, Giảng viên khoa Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Ủy viên phản biện 2;

4. TS. Đặng Khánh An – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, Uỷ viên

Ảnh có chứa người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng điều hành cuộc họp

Chương trình đào tạo phải đáp ứng được mục tiêu, phù hợp trình độ đào tạo, đảm bảo tính hiện đại, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước hiện nay. Hội đồng đã xem xét các mục tiêu của chương trình đào tạo, cấu trúc, thời lượng, nội dung của chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần và các điều kiện về giảng viên, cơ sở vật chất để đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo.

Ảnh có chứa trong nhà, máy tính xách tay, làm việc

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa Khoa Xây dựng Công trình thủy, Chủ tịch hội đồng biên soạn CTĐT trình bày tại cuộc họp

Đại diện Hội đồng soạn thảo, PGS.TS. Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa Khoa Xây dựng Công trình thủy cho biết: Chương trình đào tạo Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh có tính chất liên ngành, là sự kết hợp giữa các ngành Xây dựng, Kiến trúc và Công nghệ thông tin. Do đó thành viên Hội đồng soạn thảo ngoài giảng viên của Khoa còn có sự tham gia của các giảng viên khoa khác như: PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Khoa Kiến trúc, PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS. Đặng Công Thuật – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

Ảnh có chứa tường, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Công trình thủy, đại diện Hội đồng soạn thảo trình bày

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Công trình thủy, đại diện Hội đồng xây dựng đề án mở ngành báo cáo tóm tắt về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh: căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; cấu trúc chương trình; khối lượng chương trình; nội dung chương trình; các đề cương học phần; các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế.

Ảnh có chứa người, trong nhà, tường

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trong nhà, người, người đàn ông, rèm

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, người đàn ông, tường

Mô tả được tạo tự động
Các thành viên Hội đồng thẩm định tham gia phản biện và góp ý cho Chương trình đào tạo

Cho ý kiến về Chương trình, các thành viên Hội đồng thẩm định đều thống nhất rằng: Chuyên ngành Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh đang được xã hội chú trọng. Vì vậy, việc mở ngành là hết sức cần thiết và có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Chương trình đào tạo đã đưa ra được những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu, phục vụ công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng thẩm định cũng đã đóng góp một số ý kiến giúp Hội đồng soạn thảo hoàn thiện chương trình hơn. Đại diện Hội đồng soạn thảo đã ghi nhận những ý kiến đóng góp và cho biết sẽ tiến hành chỉnh sửa phù hợp theo các góp ý.

Ảnh có chứa văn bản, người, tạo dáng, vài

Mô tả được tạo tự động
Thành viên tham gia cuộc họp chụp ảnh lưu niệm

Sau khi tiến hành họp kín, Hội đồng thẩm định đã đồng ý thông qua chương trình đào tạo nhưng phải chỉnh sửa bổ sung theo các nội dung góp ý của thành viên Hội đồng.

Hội đồng mong muốn Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ là một trong những trường đầu tiên của cả nước và khu vực miền Trung đào tạo chương trình Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội, đúng với vai trò tiên phong của trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong khu vực và cả nước.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN