DHBK

HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN TOKYO MAZDA VỚI KHOA CƠ KHÍ GIAO THÔNG

18/05/2023 16:06

Chiều ngày 18/5/2023, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Khoa Cơ khí Giao thông đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tokyo Mazda về hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng.

Đại diện Công ty cổ phần Tokyo Mazda, Ông MORITA Ken, Tổng vụ - Khối quản lý kinh doanh đã trình bày về cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm, và định hướng mở rộng quy mô của công ty. Công ty cổ phần Tokyo Mazda được thành lập tháng 8/1948, có trụ sở chính: 1-10-7 Hacchobori, Chuo-ku, Tokyo. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bảo trì các dòng xe du lịch Mazda, Mercedes - Benz, …

Đại diện Khoa Cơ khí Giao thông, PGS.TS. Phạm Quốc Thái đã trình bày về các ngành đạo tạo từ năm 1975 đến nay, trong đó đã nhấn mạnh ngành Cơ khí Động lực đã gần 50 năm đào tạo trình độ kỹ sư làm việc trong lĩnh vực ô tô.

Buổi làm việc với Khoa Cơ khí Giao thông thuộc kế hoạch khảo sát vị trí thành lập chi nhánh của công ty Tokyo Mazda tại TP. Đà Nẵng. Đại diện công ty Tokyo Mazda cũng đề xuất tuyển kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cơ khí – chuyên ngành Cơ khí Động lực sang làm việc tại trụ sở chính của công ty tại Tokyo, Nhật Bản. Nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ có 1 năm học tiếng Nhật và 02 tiếp tục đào tạo chuyên sâu tại công ty. Sau quá trình đào tạo, ứng viên sẽ được tuyển làm việc ít nhất 5 năm và nhiều nhất là 10 năm tại Nhật Bản. Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, ứng viên sẽ được ưu tiên quay trở về làm việc cho chi nhánh công ty tại TP. Đà Nẵng.

Dự kiến, Công ty Tokyo Mazda sẽ phỏng vấn tuyển dụng sinh viên khoá 19C4 tốt nghiệp trong tháng 7 và triển khai các hợp tác với Khoa Cơ khí Giao thông trong 1 -2 năm tới khi Công ty mở chi nhánh tại TP. Đà Nẵng./.