DHBK

Lễ ký kết hợp tác giữa công ty ABB Robotics Việt Nam và trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN thành công tốt đẹp

22/12/2022 12:19

Chiều ngày 20/12/2022, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty ABB Việt Nam (ABB Robotics Việt Nam), với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục cho sinh viên các ngành kỹ thuật, cụ thể là ngành tự động hóa và robot.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; cùng  lãnh đạo của Khoa Cơ Khí và Khoa Điện. Về phía Công ty ABB có sự tham dự của ông Huỳnh Phong Phú – Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy; ông Trần Trọng Tín – Trưởng phòng Vận hành và Hậu mãi; cùng các thành viên của Ban Robot, cũng là các cựu sinh viên của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, nhóm

Mô tả được tạo tự động
Hai biên thực hiện Lễ ký kết biên bản hợp tác

Nội dung hợp tác thống nhất 2 bên cùng phối hợp thường xuyên, lâu dài trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo sinh viên đặc biệt là về Robot và các sản phẩm công nghiệp, tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, tài trợ học bổng và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.

Theo đó, phía Công ty ABB sẽ tài trợ cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trạm robot demo phục vụ cho việc dạy và học của Nhà trường, phần mềm mô phỏng Robot Studio dành cho 1 máy chủ (máy server) và 100 máy con (client) để sinh viên có thể thực hành. Ngoài ra, phía Công ty ABB sẽ cử các chuyên gia để tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm về Robot đến với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường và tài trợ học bổng cũng như tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường được tham gia thực tập tại Công ty ABB.

Phía Nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả trang thiết bị được hỗ trợ cũng như sẽ kết hợp chặt chẽ với phía Công ty trong các sự kiện được tổ chức chung giữa hai bên.

Ảnh có chứa văn bản, người, bàn, rèm

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi làm việc

Chia sẻ tại sự kiện, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Theo quy định của Luật Giáo dục sửa đổi bổ sung năm 2019, Nhà trường hiện đang triển khai các chương trình đào tạo bậc đại học theo chương trình cử nhân hoặc cử nhân tích hợp kỹ sư. Đối với chương trình Kỹ sư sẽ có số tín chỉ là 180 tín chỉ, tương đương với trình độ Thạc sĩ thực hành. Hiện nay một số khoa của Nhà trường cũng đã đưa Robot vào để giảng dạy, đặc biệt là ngành Cơ Điện tử của Khoa Cơ khí và ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của Khoa Điện.”


Ông Huỳnh Phong Phú - Giám đốc ban Robot và Tự động hóa nhà máy của Công ty ABB chia sẻ

Ông Huỳnh Phong Phú - Giám đốc ban Robot và Tự động hóa nhà máy của Công ty ABB chia sẻ: “Công ty ABB mong muốn mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên trong ngành tự động hóa và robot của Trường.  Công ty ABB sẽ luôn đồng hành cùng Trường trong các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học giúp các bạn phát huy được hết sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo đồng thời được cọ sát với thực tiễn, tạo nền tảng vững chắc khi tốt nghiệp.”

Một số hình ảnh khác:

Ảnh có chứa bàn, trong nhà, người, bữa ăn

Mô tả được tạo tự động

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN