DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức bảo vệ Capstone Project cho sinh viên chương trình tiên tiến Việt-Mỹ

26/04/2022 16:48

Trong hai ngày 05&06/4/2022 tại giảng đường khu C, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bảo vệ Capstone Project của sinh viên Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ, khóa học 2017-2022. Việc triển khai thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới dạng Capstone Project đã được áp dụng cho sinh viên CTTT từ năm 2014. Sinh viên làm Capstone Project phải triển khai thực hiện đề tài trong thời gian 5 tháng tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của Hội đồng hướng dẫn gồm giảng viên của các trường trong và ngoài nước cùng các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm của doanh nghiệp.

Đề tài Capstone Project sinh viên thực hiện là vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm nghiên cứu và được Hội đồng hướng dẫn định hướng về nội dung để vừa đảm bảo yêu cầu về tính học thuật vừa đảm bảo yêu cầu về khả năng áp dụng thực tiễn của đề tài.

Để đứng thuyết trình tự tin trước Hội đồng phản biện dày dạn kinh nghiệm, các bạn sinh viên đã phải chuẩn bị công trình nghiên cứu của mình rất kỹ lưỡng từ nhiều tháng trước đó. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành vững vàng, sinh viên còn phải trang bị thêm các kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giải quyết vấn đề. Điểm nổi bật của các phiên bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên chương trình Tiên tiến Việt Mỹ là ngôn ngữ trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây chính là thành quả suốt hơn bốn năm miệt mài trau dồi và phát triển tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên.

Tham gia Lễ bảo vệ Capstone Project năm nay có 50 sinh viên CTTT Việt-Mỹ với 19 đề tài từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IoT, thiết kế chip, xử lý ảnh, viễn thông, tự động hóa,…, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Hệ thống nhúng, Tự động hóa như Công ty TNHH Fossil Việt Nam; Tập đoàn Toyota Motor, Japan; Công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel; Công ty TNHH Synopsys Việt Nam; Công ty cổ phần D-Soft; Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT; Công ty TNHH Acronics, Công ty TNHH Công nghệ MIND, Công Ty TNHH Secure VN, Công ty IT Vilas…và đặc biệt là sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, khoa Điện tử - Viễn thông, khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN; Khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN; trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn- ĐHĐN; Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế; trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM; Trường đại học Padjadjaran, Indonesia.

Đặc biệt, theo ý kiến của đại diện các doanh nghiệp tham gia hướng dẫn Capstone Project thì hầu hết doanh nghiệp đều sẵn sàng và mong muốn tiếp nhận sinh viên về làm việc lâu dài tại doanh nghiệp sau khi đã kiểm chứng được khả năng của sinh viên trong thời gian làm Capstone Project tại doanh nghiệp.

Xin chúc mừng các bạn Tân kỹ sư CTTT Việt Mỹ khóa 2017-2022 đã hoàn thành xuất sắc khóa học và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong hơn 4 năm học tại khoa Khoa học công nghệ tiên tiến-ĐHBK-ĐHĐN sẽ giúp cho các bạn bay cao bay xa hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ:


Đến dự Buổi bảo vệ còn có sinh viên năm 3, năm 4 đến xem, học hỏi anh chị cùng gia đình, người thân đến cổ vũ tinh thần cho các em.

Tin bài: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến