DHBK

Đăng ký tham gia Hội thảo khởi động chương trình 21CS - Chương trình phát triển năng lực NC, ƯD, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp cho SV

05/12/2022 14:04

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH 21CS – CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, ĐHĐN

Hạn cuối đăng ký: 11h00 ngày 06/12/2022

Link đăng ký: https://forms.gle/7DA831B6fqtkeoaK7

Số ĐT liên hệ: 0772278159, 0905559266

---------------------------------------

1. Thời gian và địa điểm tổ chức:

Thời gian tổ chức: 8h15 ngày 07/12/2022

Địa điểm: Hội trường F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

2. Giới thiệu về Hội thảo

Hội thảo giới thiệu Chương trình phát triển kỹ năng thế kỷ 21 (tên tiếng Anh là 21st Century Skill program, gọi tắt là 21CS) - là chương trình dạy học ngoại khóa nhằm phát triển năng lực sinh viên về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, được Trường Đại học Bách khoa phối hợp với Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ thiết kế, tổ chức đào tạo thường xuyên hàng năm thông qua chuỗi các khóa học, cuộc thi, hội thảo, hoạt động kết nối và hợp tác với doanh nghiệp trong nước và quốc tế:

- Dự án phát triển năng lực nghiên cứu khoa học (URI): dành cho sinh viên năm 1;

- Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (EPICS): dành cho sinh viên năm 2, 3, 4;

- Dự án hợp tác doanh nghiệp (eProject): dành cho sinh viên năm 3, 4, 5;

- Dự án từ sáng chế đến khởi nghiệp (MEP): dành cho sinh viên năm 4, 5 và giảng viên;

- Vườn ươm khởi nghiệp (Incubator): dành cho sinh viên năm 4, 5 và giảng viên;

- Dự phát thúc đẩy nữ giới trong STEM (WiSTEM): dành cho nữ sinh viên DUT và giảng viên;

- Dự án về Tự động hoá (Rockwell Automation): dành cho sinh viên các chuyên ngành liên quan;

- Và các dự án, cuộc thi khác.

3. Bạn được gì khi tham gia hội thảo:

- Giới thiệu đầy đủ về Chương trình 21CS để có thể đăng ký tham gia phát triển năng lực bản thân qua các năm học tại DUT.

- Tìm hiểu thêm xu hướng phát triển công nghệ kỹ thuật và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để định hướng phát triển bản thân, chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, vói các chia sẻ đến từ các lãnh đạo và khách mời: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, các Doanh nghiệp lớn tại miền Trung và cả nước: Trung tâm VNPT-IT Khu vực 3; Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử điện lực miền Trung; Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng; Công ty cổ phần tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước, và lãnh đạo, giảng viên DUT.

- Được xem và giao lưu với các nhóm sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐHBK trình diễn các dự án, sản phẩm công nghệ kỹ thuật đạt giải toàn quốc gồm các Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng, Dự án từ sáng tạo đến khởi nghiệp, và các dự án khoa học đổi mới sáng tạo khác.

4. Quyền lợi khi tham gia Chương trình 21CS:

- Nhận chứng nhận tham gia Chương trình 21CS được cấp bởi Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ.

- Tham gia các cuộc thi trình diễn sản phẩm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nhận giải thưởng kèm chứng nhận cho cá nhân và đội đạt giải được cấp bởi Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ.

- Được xét khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

- Thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, phát triển ý tưởng và thực hiện các sản phẩm, dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong quá trình học tập tại Trường.

- Được kết nối, hợp tác thực hiện các dự án kỹ thuật cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đồng hành trong Chương trình 21CS.

- Được giảng viên, chuyên gia doanh nghiệp tư vấn xây dựng ý tưởng, hỗ trợ thực hiện giải pháp, phát triển mô hình, hoàn thiện sản phẩm, và đưa sản phẩm đến thị trường.

- Được giới thiệu, tiến cử đến các doanh nghiệp và tổ chức trong nước và quốc tế.

- Được cộng điểm phục vụ cộng đồng với các đề tài, sản phẩm định hướng phục vụ cộng đồng; được có tên trong danh sách cộng điểm rèn luyện thông qua việc tham gia chuỗi các khóa học, hội thảo, cuộc thi của Chương trình 21CS.

#dut #chương trình 21CS

-----------------------------

Thông tin liên hệ: Phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng Giáo dục

Email: dbcl.dhbk@dut.udn.vn

SDT: 0772278159, 0905559266.

FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057546124888

Địa chỉ: Phòng S0308, 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng