DHBK

Chương trình biểu diễn nhạc cổ điển Ấn Độ

28/12/2012 14:43

Chương trình biểu diễn nhạc cổ điển Ấn Độ với phong cách jazz và blues của ban nhạc Shwaas đến từ New Delhi lúc 20h00, ngày 02/01/2013 tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa.

 

Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị lâu năm. Hai quốc gia đã nâng tầm mối quan hệ này lên thành quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2007. Trong những năm gần đây, hai nước đã nỗ lực không ngừng nhằm đưa mối quan hệ đối tác chiến lược này ngày càng phát triển hơn. Năm 2012 đã trở thành một năm quan trọng khi hai quốc gia cùng tổ chức “Năm Hữu nghị Việt Nam Ấn Độ” để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. Với ý nghĩa đặc biệt này, Việt Nam và Ấn Độ đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm chào mừng các sự kiện này. Để giao lưu văn hóa với thành phố Đà Nẵng, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ Tp. Đà Nẵng và Trường Đại học Bách Khoa tổ chức chương trình biểu diễn nhạc cổ điển Ấn Độ với phong cách jazz và blues của ban nhạc Shwaas đến từ New Delhi, Ấn Độ. Chương trình biểu diễn sẽ bắt đầu lúc 20h00, thứ 4, ngày 02/01/2013 tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

Tên gọi của ban nhạc “Shwaas” xuất phát từ triết lý cổ xưa của Ấn Độ là “Hơi thở”. Kể từ khi ban nhạc được thành lập năm 2007, Shwaas đã trở thành một trong những ban nhạc được đánh giá cao và được ưa chuộng nhất trong nền âm nhạc Ấn Độ. Âm nhạc của Shwaas là sự tổng hòa nhiều phong cách, trạng thái và lời ca khác nhau của nhiều nền văn hóa và hệ thống âm nhạc trên toàn thế giới.

Ban tổ chức chương trình biểu diễn trân trọng kính mời các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Đại học Đà Nẵng đến thưởng thức chương trình âm nhạc đặc biệt này vào dịp đầu năm mới 2013.