Vinh danh Tân Giáo sư, Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ nhân dịp gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

30/01/2023 15:31

Sáng ngày 30/01/2023, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường. Buổi gặp mặt nhằm tạo tinh thần giao lưu, đoàn kết trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ giảng viên, cán bộ chủ chốt của Nhà trường, cùng nhau điểm lại những thành quả của Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua và những phương hướng nhiệm vụ đang tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, vinh danh các giảng viên, các CCBVC của Trường đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm 2022.


Toàn cảnh buổi gặp mặt thân mật ấm cúng đầu xuân

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của GS.TSKH Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đi học Bách khoa; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; GS.TS Lê Kim Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng các Khoa; Trưởng các đơn vị chức năng và các Tân Giáo sư, Tân Phó Giáo


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cùng gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang và có nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Thầy biểu dương những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự đồng lòng quyết tâm của tập thể CBVC và những thành tích đáng tự hào mà Nhà trường đã đạt được trong một năm đầy biến động vừa qua. Thầy cũng nhấn mạnh 06 nhiệm vụ cần đẩy mạnh triển khai thực hiện trong năm 2023 với tinh thần chủ động, quyết liệt như sau:

(1) Một là, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên viên có trình độ, đạo đức đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu ngang tầm nhiệm vụ.

Hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý các cấp: BGH, Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung Tâm, Viện. Tất cả phải công tâm, vô tư, khách quan trong việc lựa chọn bố trí những cán bộ có tâm, có tầm, có bản lĩnh, đúng sở trường để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bởi vì con người, nhất là người đứng đầu là nhân tố quyết định mọi thắng lợi.

(2) Hai là, phải lấy người học là trung tâm trong mọi hoạt động của nhà trường, các chính sách của nhà trường phải hướng đến người học để tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh; tạo điều kiện cho sinh viên phát triển mọi tài năng, nhất là khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học.

Lấy mục tiêu tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ, giảm số lượng sinh viên bị thôi học làm nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn trường. Chỉ tiêu này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển biền vững của nhà trường.

(3) Ba là, tăng cường công tác quảng bá học hiệu, tư vấn tuyển sinh, chính sách tuyển sinh để có một mùa tuyển sinh thành công về số lượng cũng như chất lượng đầu vào.

(4) Bốn là, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường hoạt động hợp tác nhà trường – địa phương -  doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ sinh viên. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.

(5) Năm là, cuộc sống và môi trường làm việc phải luôn được cải thiện để mọi người đều cảm thấy hài lòng, đều tìm thấy động lực, cơ hội để cống hiến và phát triển. Thành công của mỗi cá nhân góp phần quan trọng vào sự thành công chung của nhà trường.

(6) Sáu là, phát huy vai trò của toàn hệ thống cùng các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng khối đoàn kết thống nhất; phát huy dân chủ trên cơ sở khuyến khích mọi người tham gia góp ý, phản biện và hiến kế để phát triển đơn vị; tôn trọng các ý kiến khác nhau với tinh thần cầu thị lắng nghe vì đại cục.

“Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2023, tôi xin kêu gọi toàn thể CBVC của nhà trường, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt có mặt ngày hôm nay cùng đoàn kết, nhất trí trong hành động đạt được những mục tiêu đề ra, tiếp tục thực hiện khát vọng khẳng định thương hiệu của Nhà trường trong khu vực, quốc gia và quốc tế”, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Ảnh có chứa văn bản, sàn

Mô tả được tạo tự động
Vinh danh các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022

Ảnh có chứa văn bản, sàn, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, nhóm

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, sàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Vinh danh các Tân Tiến sĩ năm 2022

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Nhà trường đã tổ chức vinh danh, chúc mừng các Tân Giáo sư, Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ. Trong năm 2022, Nhà trường đã bổ nhiệm 01 Giáo sư, 05 Phó giáo sư và có 17 giảng viên đã hoàn thành luận án tiến sĩ, 07 tiến sĩ đã được nhà trường tuyển dụng. Tỷ lệ giảng viên giảng dạy lý thuyết có trình độ tiến sỹ đạt 72,7%, cao nhất trong các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và nằm trong nhóm dẫn đầu các trường đại học cả nước.


GS.TS Hoàng Phương Hoa – Khoa Xây dựng Cầu đường phát biểu

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, GS.TS Hoàng Phương Hoa – Khoa Xây dựng Cầu đường đã xúc động chia sẻ quá trình giảng dạy và công tác của mình tại Trường Đại học Bách khoa qua 37 năm gắn bó. Thầy bày tỏ ưự tri ân đến quý lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo đơn vị đã tạo diều kiện giúp đỡ, đồng thời gởi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo đồng nghiệp đã giúp đỡ và chia sẻ trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu để có được thành quả như ngày hôm nay. Đồng thời thay mặt cho toàn thể các Tân Giáo sư, Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ được vinh danh bày tỏ sự đồng tâm, đồng lòng góp sức để học hiệu Trường Đại học Bách khoa giữ vững danh hiệu là cánh chim đầu đàn của Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu tặng hoa và quà cho các nữ giảng viên đạt Phó Giáo sư, Tiến sĩ năm 2022

Buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thành công tốt đẹp. Những nụ cười rạng rỡ đầu xuân, những cái bắt tay thân mật và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho nhau hứa hẹn một năm mới với những sự bức phá mới và thắng lợi mới.


Chụp hình lưu niệm

Cũng trong sáng nay, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã lì xì cho các bạn sinh viên "xông đất" cổng trường sớm nhất, cùng lời chúc các em một năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan và học tốt.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu lì xì cho các em sinh viên "xông đất" DUT đầu năm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN