Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng đến thăm và chúc Tết Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhân dịp Xuân Quý Mão

10/01/2023 15:47

Sáng ngày 10/1/2023, Bà Lienseng Phangsavath, Bí thư thứ nhất, Chủ nhiệm văn phòng Văn hóa và Giáo dục, Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng đã đến thăm và chúc tết Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc, có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và TS. Nguyễn Thanh Bình- Phó trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT.


Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí nồng hậu và gần gũi

Thay mặt Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Bà Lienseng Phangsavath đã gửi đến toàn thể CBVC, Giảng viên, sinh viên Nhà trường lời chúc mừng năm mới 2023 bình an, mạnh khỏe và thành công. Bà gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường vì những sự giúp đỡ nhiệt tình và hỗ trợ cho sinh viên Lào trong thời gian qua.


Bà Lienseng Phangsavath, Bí thư thứ nhất, Chủ nhiệm văn phòng Văn hóa và Giáo dục, Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng phát biểu

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ niềm vui mừng trước tình cảm mà Tổng lãnh sự quán dành cho Nhà trường. Thầy cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023, có 30 sinh viên Lào đang học tập tại Trường sẽ ở lại Đà Nẵng. Nhà trường đã kịp thời nắm bắt thông tin và có những phần quà hỗ trợ, động viên các em trong dịp Tết này. Thầy cũng mong muốn mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào nói chung, cũng như mối quan hệ hợp tác trong đào tạo với Trường Đại học Bách khoa sẽ ngày càng khăng khít và phát triển. Đồng thời, nhân dịp năm mới 2023, Thầy gửi lời chúc đến toàn thể Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng sẽ luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phát biểu

Cả hai bên đều mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chương trình phối hợp, đào tạo Lưu học sinh Lào, góp phần nâng cao năng lực phát triển nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và đất nước Lào trong tương lai.


Món quà tết ý nghĩa từ nước CHDCND Lào dàng tặng cho Nhà trường

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN