Ký kết thành công hợp tác Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ giữa Viện DPIST và Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC

31/12/2022 17:23

Chiều ngày 31/12/2022, tại Tòa nhà Smart Building đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Bách khoa (DPIST) và Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC.

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, trần

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, có PGS.TS Nguyễn Lan- Giám đốc Viện DPIST, Ông Mai triệu Quang -Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC, Ông Phạm Hồng Nhân - Viện trưởng Viện CEI, Ông Phạm Quốc Tuấn - Chuyên gia NCKH và CGCN, Ông Bùi Hồng Mẫn - Cục Quản lý đường bộ 3, Ông Bùi Hồng Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, NCS Trần Thị Thu Thảo - Giảng viên Khoa Xây dựng Cầu đường, Ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc Công ty Sơn Đất Việt.

Sau một thời gian bàn bạc, trao đổi, hai bên đã thống nhất các nội dung ký kết hợp tác như sau:

- Hợp tác chia sẻ, nghiên cứu về Công nghệ và giải pháp sử dụng vật liệu trong lĩnh vực giao thông và hạ tầng tại Việt Nam. Trước mắt là cùng thực hiện đề tài nghiên cứu việc xử lý vật liệu nạo vét dùng làm đất đắp nền các dự án.

- Cùng nhau đào tạo nhân sự cho lĩnh vực giao thông đường bộ cho nhu cầu hợp tác; Hợp tác cùng nhau đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của các chuyên gia trong ngành.

- Hợp tác phát triển các hoạt động trong lĩnh vực giao thông và hạ tầng.

- Hợp tác trao đổi thông tin về các loại công nghệ, vật liệu và phương pháp thi công đường bộ hiện đại.

- Hợp tác xây dựng và thực hiện các chương trình giáo dục, sự kiện chung (hội thảo, hội nghị) trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, người, bàn

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, người đàn ông, đứng

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
Lãnh đạo 2 bên ký kết hợp tác và tặng quà lưu niệm

Tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Lan- Giám đốc Viện DPIST đã giới thiệu những dự án mà Viện đang thực hiện cũng như giới thiệu về năng lực của Viện về đội ngũ nhân lực, máy móc, cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ các chuyên gia của Viện trong lĩnh vực công trình giao thông. Những công trình, dự án mà Viện đang đảm nhận và thực hiện nhận được sự đánh giá rất cao từ phía đối tác.

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Lan- Giám đốc Viện DPIST phát biểu

Ông Mai triệu Quang -Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC bày tỏ sự ấn tượng với những công trình, dự án mà Viện đã tham gia. Ông cho rằng, với năng lực hiện có của Viện có thể giải quyết được một số vấn đề mà Công ty ECC đang thiếu ở mảng nghiên cứu, cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm của thầy cô cũng như sự kết nối mối quan hệ với các chuyên gia. Ông Quang cũng chia sẻ về lợi thế của Công ty ECC với nhiều dự án ở nhiều vùng miền khác nhau và mỗi dự án có những yêu cầu cụ thể khác nhau. Do đó, việc kết hợp với Viện hoặc chuyên gia ngoài để tận dụng những thế mạnh và kinh nghiệm sẽ giúp tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc, đem lại hiệu quả tối ưu cho công ty. Bên cạnh đó, ông Quang kỳ vọng, việc ký kết này tạo sự liên kết, thu hút các anh em kỹ sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng giao thông này tham gia hợp tác, tạo nên cộng đồng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia lớn mạnh trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung- Tây Nguyên nói chung.

Ảnh có chứa văn bản, người, tạo dáng, đứng

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa ngoài trời, con đường, tòa nhà, bầu trời

Mô tả được tạo tự động
Chụp hình lưu niệm

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, hai bên đã có những trao đổi hết sức thực tế về các đề tài và dự án đang thực hiện, hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới, thành tựu mới trong việc kết nối hợp tác giữa 2 bên, cũng như mở rộng hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giao thông trong thời gian đến.

Tin: Viện Khoa học và Công nghệ Bách khoa