DHBK

Khoa Hóa đẩy mạnh hợp tác và giao lưu với Trường đại học Yokohama, Nhật Bản (YNU)

19/09/2018 10:49

Ngày 17/09/2018 tại Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên Khoa Hóa (DUT) với đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Hóa, trường đại học Yokohama, Nhật Bản (YNU).


Toàn cảnh buổi giao lưu và trao đổi học thuật

Tham dự buổi giao lưu, về phía đoàn trường đại học Yokohama, Nhật bảnGiáo Sư Miyake Atsumi - Phó giám đốc Viện khoa học tiên tiến, Phó Giáo Sư Naoya Kasai cùng 1 nghiên cứu sinh, 8 học viên cao học và 9 sinh viên. Về phía  Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Đặng Minh Nhật - Phó Trưởng khoa Hóa cùng với các thầy, cô là giảng viên khoa Hóa và 35 sinh viên đang học tập tại Khoa thuộc các ngành Kỹ thuật dầu khí, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật hóa học.


Giáo Sư Miyake Atsumi - Phó giám đốc Viện khoa học tiên tiến (YNU) phát biểu


PGS.TS Đặng Minh Nhật
- Phó Trưởng khoa Hóa phát biểu

Tại buổi giao lưu, đại diện sinh viên hai trường đã có các hoạt động trao đổi học thuật thông qua việc trình bày và thảo luận các đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực hóa  học và các nguy cơ rủi ro trong các nhà máy hóa chất.


PGS.TS Đặng Minh Nhật - Phó Trưởng khoa Hóa tặng quà lưu niệm cho đoàn trường Đại học Yokohama, Nhật Bản


Đại diện đoàn DUT và YNU chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ của chuyến giao lưu, sáng ngày 18/09/2018, đoàn trường DUT và YNU đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken ở Khu Công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đoàn được đi thăm quan dây chuyền sản xuất nhà máy, các vấn đề an toàn cũng như được thưởng thức tại chỗ hương vị các thương hiệu bia của nhà máy như: Heineken, Larue và Tiger. Giáo sư Miyake Atsumi đánh giá cao các quy trình và quy định an toàn và vệ sinh lao động tại nhà máy.


Tham quan quy trình sản xuất và thưởng thức hương vị các thương hiệu bia (Heineken, Larue và Tiger) tại nhà máy Bia Heineken Khu Công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng

Trong thời gian sắp tới, hợp tác giữa Khoa Hóa của Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng và Trường đại học Quốc gia Yokohama sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thông qua các chương trình tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên được đi thực tế và hợp tác nghiên cứu tại Nhật Bản.


Sinh viên 2 đoàn chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN