DHBK

Gặp mặt tri ân phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và đài truyền hình nhân dịp đầu Xuân mới 2023

14/01/2023 20:39

Sáng ngày 12/01/2023, nhân dịp đầu xuân Quý Mão, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tri ân các nhà báo, phóng viên đại diện các đơn vị báo, đài tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.


Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông cùng các anh chị nhà báo, phóng viên đại diện cho các đơn vị Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Giáo dục Việt Nam, Truyền hình thông tấn, Báo Đà Nẵng, Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng, Cổng thông tin điện tử Thành phố Đà Nẵng, DSA, Báo Công an TP Đà Nẵng, Báo Tiền phong, Báo Sài gòn Giải phóng, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8) và Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng (Danang Tv).

A person in a white robeDescription automatically generated with low confidence


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường DDHBK phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà báo, phóng viên đã luôn đồng hành cùng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong các sự kiện lớn và gửi lời chúc mừng năm mới bình an, mạnh khỏe, thành công.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cơ quan báo chí, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thành tựu trong kiểm định chất lượng giáo dục,… của Nhà trường đã được lan tỏa tích cực đến công chúng, góp phần khẳng định uy tín học hiệu của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Thầy hy vọng, bằng ngòi bút sắc sảo và nhanh nhạy của các nhà báo sẽ góp phần lan tỏa thông điệp của Nhà trường đến với xã hội, đó là “Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng là trường đại học kỹ thuật công lập định hướng nghiên cứu, hướng đến hệ sinh thái giáo dục nhân bản, đổi mới và sáng tạo; tạo cơ hội cho mọi người phát triển giá trị bản thân, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội”. Đồng thời, giai đoạn Nhà trường bước vào chặng đường tự chủ nhiều thách thức, Thầy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành từ các nhà báo, phóng viên trên mọi lĩnh vực công tác của Trường.


Một số nhà báo, phóng viên góp ý nhằm phát triển công tác truyền thông của Nhà trường

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo, phóng viên đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường vì đã luôn tin tưởng và phối hợp với các đơn vị báo chí trong việc thông tin các sự kiện quan trọng, góp phần làm phong phú đa dạng đề tài cho các đơn vị báo chí. Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn đối với công tác thông tin, truyền thông của Nhà trường. Trong đó, các nhà báo, phóng viên nhấn mạnh về chủ đề nghiên cứu khoa học - ứng dụng thực tiễn của sinh viên đang được xã hội quan tâm và cần đẩy mạnh công tác truyền thông hơn nữa. Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên cũng góp ý, đề xuất Nhà trường tổ chức các hội thảo Khoa học Công nghệ về chuyển đổi số hay xây dựng kênh về cựu sinh viên để có thêm nhiều thông tin về cơ hội việc làm, những chia sẻ về công việc, học tập,…

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã cảm ơn những ý kiến góp ý của các nhà báo, phóng viên và khẳng định Nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến và điều chỉnh phù hợp để thuận tiện cho công tác tác nghiệp của các đơn vị.


TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông đề xuất nhiều nội dung phối hợp với các cơ quan báo, đài

Đồng thời, TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông cũng mong muốn trong thời gian đến, giữa Nhà trường, các Khoa cũng như Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của Nhà trường sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị báo chí, nhằm thông tin những hoạt động hữu ích đến công chúng một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. TS. Phạm Thành Hưng đề xuất các đơn vị báo, đài trong việc kết nối các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ truyền thông Nhà trường.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN