DHBK

Sinh viên Khoa Kiến trúc giành Giải Nhất cuộc thi thiết kế nội thất tầm cỡ quốc gia

06/12/2022 15:38

Sinh viên Khoa Kiến trúc giành Giải Nhất cuộc thi thiết kế nội thất tầm cỡ quốc gia

      Ngày 4 tháng 12 vừa qua An Cường đã tổ chức chung kết cuộc thi An Cường Interior Design Award 2022 (IDA 2022) tại Trung Tâm Hội Nghị Gem Center – 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.

      Giải thưởng An Cường IDA được xem là giải thưởng thường niên của Công Ty Cổ Phần Gỗ An Cường ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, nội thất, sáng tạo họa tiết trên vật liệu mới..., nhằm mục đích kết nối, phát triển và vinh danh những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế nội thất tài năng trẻ ở Việt Nam.

      Khởi tranh vào đầu tháng 7 năm 2022, An Cường đã phát động cuộc thi IDA mùa thứ 2 với chủ đề “Shophouse – When Dream And Life Become Home”. Sau buổi họp báo được tổ chức tại Khách sạn New World với hơn 100 khách mời tham dự là đại diện Hội kiến trúc sư, các đơn vị đồng hành bên cạnh các đơn vị bảo trợ truyền thông như BCI Central, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Nội Thất, Nhà Đẹp, Tạp Chí Kiến Trúc, Kiến Trúc Đời Sống, FBNC cùng quý Thầy Cô đến từ hơn 20 trường Đại học - Cao đẳng TPHCM chuyên ngành nội thất. Cuộc thi An Cường Interior Design Award đã tạo được sức lan toả rộng lớn đến hàng nghìn sinh viên, freelancer và các nhà thiết kế nội thất trẻ trên toàn quốc.

      Là một trong những cuộc thi danh giá trong ngành thiết kế nội thất với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng, trong đó Giải nhất sẽ được nhận 100 triệu đồng tiền mặt từ An Cường và hơn 50 triệu đồng được quy đổi thành phiếu mua hàng đến từ các đơn vị đồng tài trợ như Malloca, AConcept, Imundex, Hettich, Schneider, Ái Linh, Vicostone, BCI Central cùng nhiều phần quà giá trị khác... Đây quả là một con số ấn tượng cho một cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Và đó cũng là mục tiêu mà An Cường tin rằng sẽ đem giải thưởng này trở thành một cuộc thi có tính bền vững trong ngành nội thất.

      Với lộ trình cũng như thông điệp rõ ràng, các tác giả của IDA mùa 2 đã lồng ghép một cách đầy tinh tế, mới mẻ các ý tưởng thiết kế của mình và trình bày một cách đầy thuyết phục trước Hội đồng Giám khảo. Trải qua hành trình hơn 5 tháng, cuộc thi đã tìm ra được những dự án xuất sắc nhất và nhận được sự đồng thuận từ các giới chuyên môn trong ngành nội thất.

      Sau 5 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã đạt được danh hiệu Quán quân của cuộc thi năm nay với đề tài “CUNG DIỀU”. Nhóm tác giả gồm Thái Dương Long, Nguyễn Phan Khánh Huyền, Phạm Nguyên Hưng, Hoàng Kim Tú đã cùng nhau trải qua những giai đoạn của cuộc thi từ vòng sơ khảo, đến vòng bán kết và cuối cùng là chung kết. Với lộ trình cũng như thông điệp rõ ràng được thể hiện trong đồ án “CUNG DIỀU” nhóm tác giả đã lồng ghép một cách đầy tinh tế, mới mẻ các ý tưởng thiết kế của mình và trình bày, phản biện một cách đầy thuyết phục trước Hội đồng Giám khảo. Người xem có thể cảm nhận được những nét tính cách, những tâm tư, những mảnh kỉ niệm của gia chủ shophouse “CUNG DIỀU”  qua các không gian, các đồ vật, nội thất mà nhóm tác giả nghiên cứu tìm hiểu sâu và thiết kế. Từ đó, tạo nên một căn shophouse vừa mang tính thực tế lại vừa có chiều sâu.

Đội Cung Diều của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng giành giải nhất cuộc thi An Cường Interior Design Award 2022. Ảnh: BTC

      Chúc mừng các bạn sinh viên, chúc mừng tập thể Khoa Kiến trúc với thành tích rất đáng khâm phục này.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc