DHBK

Lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022: Đổi mới, sáng tạo và tự chủ đại học - Innovative, Creative, Autonomous University

05/12/2017 04:59

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Lễ Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022.


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự tham gia của GS.TSKH Bùi Văn Ga - Nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Đức Nhật – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Hoà Khánh Bắc. Về phía Đại học Đà Nẵng có GS.TS Trần Văn Nam – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS Đoàn Gia Dũng – Trưởng Ban tổ chức cán bộ cùng với các đồng chí là Lãnh đạo của các trường Đại học thành viên. Về phía trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có GS.TS Lê Kim Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn bộ phận cùng với hơn 300 cán bộ viên chức đại diện cho hơn 600 cán bộ viên chức của Nhà trường đến tham dự buổi lễ.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, TS Đoàn Gia Dũng – Trưởng Ban tổ chức cán bộ, Đại học Đà Nẵng đã lên công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022. Tiếp đó, GS.TS Trần Văn Nam – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng lên trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh.


GS.TS Trần Văn Nam – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam đã biểu dương những đóng góp to lớn của Hiệu trưởng tiền nhiệm GS.TS Lê Kim Hùng cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Trường Đại học Bách khoa cũng như Đại học Đà Nẵng trong những năm qua và nhiệt liệt chúc mừng đồng chí tân Hiệu trưởng PGS.TS Đoàn Quang Vinh nhiệm kỳ 2017-2022. Thầy kỳ vọng trên cương vị trọng trách mới được giao, PGS.TS Đoàn Quang Vinh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích mà bao thế hệ cán bộ, thầy trò của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua đồng thời không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, khiêm tốn học hỏi, cầu thị, đoàn kết và đổi mới để sát cánh cùng với tập thể Đảng Uỷ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành các tổ chức Đoàn thể và toàn thể Cán bộ viên chức, sinh viên quyết tâm thực hiện thắng lợi sứ mệnh, mục tiêu chiến lược, nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, nâng cao uy tín học hiệu của Nhà trường cũng như của Đại học Đà Nẵng lên một tầm cao mới.


GS.TS Lê Kim Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết thúc nhiệm kỳ Hiệu trưởng

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Lê Kim Hùng đã xúc động gởi gắm những tâm tư, tình cảm trong bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ Hiệu trưởng. Thầy chia sẻ “Trong giờ phút nói lời tạm biệt với các anh chị để về làm công tác chuyên môn, từ tận đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn các anh chị em Phó Hiệu trưởng, các đồng chí cán bộ quản lý khoa, phòng, đơn vị, quí Thầy cô giáo và toàn thể CBVC Nhà trường, những người đã cùng tôi chia sẻ ngọt bùi, đã chung tay góp sức giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ Hiệu trưởng trong thời gian qua. Mai này, tôi không còn sát cánh với các đồng chí trong các cuộc họp Đảng ủy hay giao ban, nhưng tôi vẫn luôn dõi theo bước tiến của Nhà trường. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, viết tiếp những thành tích vào trang sử vẻ vang truyền thống của Nhà trường”. “Tôi rất tin tưởng vào trí tuệ và trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo, cán bộ viên chức của nhà trường chúng ta sẽ kết tinh thành sức mạnh đoàn kết, với tư thế vững vàng, tự tin đồng lòng sát cánh cùng với PGS. TS Đoàn Quang Vinh và các đồng chí trong tập thể lãnh đạo, tiếp tục đưa Trường Đại học Bách khoa bước lên tầm cao mới, khẳng định vị thế của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế


PGS.TS Đoàn Quang VinhTân Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phát biểu

Nhận Quyết định và phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã tin tưởng giao phó trọng trách đồng thời cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức của Nhà trường tin tưởng giới thiệu và ủng hộ trong suốt thời gian qua. PGS.TS Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh “Trở thành người đứng đầu trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một vinh dự nhưng cũng là một trọng trách lớn lao. Nhất là trong giai đoạn mà Việt Nam đang cùng với thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giai đoạn của nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thử thách cam go. Trường Đại học Bách khoa với tư cách là trường đại học thành viên định hướng kỹ thuật công nghệ của Đại học Đà Nẵng cần có những chuyển biến thực sự căn bản và toàn diện mới đáp ứng được yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới. Sinh viên của chúng ta đào tạo khi ra trường phải có đầy đủ năng lực cạnh tranh với thị trường lao động không chỉ trong nước mà cả trong thị trường kinh tế chung ASEAN cũng như thế giới, phải có được việc làm và tạo được việc làm trong bối cảnh robot đang ngày càng thay thế nhiều hơn con người trong hầu khắp các lĩnh vực kinh tế xã hội”. Thầy Hiệu trưởng hứa sẽ đem hết sức mình cùng tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể Thầy Cô, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Bách khoa tiếp tục phấn đấu, hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ mà Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã giao phó: "Xây dựng và tiếp tục khẳng định uy tín và học hiệu của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng với mục tiêu đến năm 2022 Nhà trường sẽ vững bước trên con đường trở thành một trường đại học nghiên cứu, một đại học đổi mới, sáng tạo, một cơ sở đào tạo kỹ thuật công nghệ bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao, sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh trong nước cũng như khu vực và quốc tế, thích ứng với xu thế phát triển của xã hội. Đồng thời trường Đại học Bách khoa – Đai học Đà Nẵng cũng là một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ mạnh, có khả năng tiếp cận, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới"


GS.TSKH Bùi Văn Ga - Nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng

Kết thúc buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân phường Hoà Khánh Bắc, Đại học Đà Nẵng, Các trường Đại học thành viên, Các Phòng, Khoa, Chương trình của Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng được bổ nhiệm.

Video slide: Lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022

Xem thêm: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-bach-khoa-da-nang-co-hieu-truong-moi-20171204175054905.htm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN