DHBK

Hội thảo “ Giới thiệu về Carrier và các sản phẩm của Carrier - Toshiba” và lễ trao tặng các sản phẩm Carrier Toshiba

12/05/2024 23:14

Sáng ngày 10/05/2024 vừa qua, tại phòng S02.01 trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, khoa CN Nhiệt-Điện Lạnh và Công ty TNHH Điều hoà không khí Carrier Việt Nam phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu về Carrier và các sản phẩm của Carrier-Toshiba” kết hợp với trao tặng các sản phẩm của Carrier Toshiba cho khoa nhằm phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo. Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các sinh viên khoa CN Nhiệt-Điện Lạnh.

Tham dự buổi Hội thảo, về phía Khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh có PGS.TS Trần Thanh Sơn - Trưởng khoa, T.S Huỳnh Ngọc Hùng - Phó trưởng khoa, T.S Phạm Duy Vũ - Trưởng bộ môn Kỹ thuật Năng lượng, cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên. Về phía Công ty, có ông Garrett Trần – Giám đốc Marketing, ông Phạm Trường Xuân- Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Điều hòa không khí Carrier Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi Hội thảo, PGS.TS Trần Thanh Sơn – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh chia sẻ: “Công ty TNHH Điều hòa không khí Carrier Việt Nam là một đối tác thường niên của khoa Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh trong việc tài trợ học bổng cho sinh viên, các trang thiết bị thí nghiệm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu và cũng như là nơi tiếp nhận các kỹ sư Nhiệt ra trường. Điều này đã góp phần tích cực trong việc hỗ trợ cho các sinh viên của Khoa được tiếp cận, học hỏi và làm việc tại một công ty lớn như Carrier Việt Nam. Khoa Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh vô cùng vinh hạnh khi nhận được sự đánh giá cao của Công ty và mong muốn hai bên sẽ đồng hành và cùng nhau phát triển”.

PGS.TS Trần Thanh Sơn – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh phát biểu

Ngay sau đó, Ông Garrett Trần – Giám đốc Marketing Đại diện Công ty TNHH Điều hòa không khí Carrier Việt Nam cho biết: Carrier là thương hiệu máy lạnh nổi tiếng tại Mỹ, được xây dựng dựa trên phát minh điều hòa không khí hiện đại của Willis Carrier vào năm 1902, Carrier là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp sưởi ấm, điều hòa không khí và làm lạnh. Thành công với việc xuất hiện sớm ở châu Âu và châu Á là dấu hiệu cho thấy ứng dụng phổ biến của điều hòa không khí trên khắp các vùng lãnh thổ quốc tế. Hiện nay, trải qua hơn 122 năm có mặt trên thị trường, điều hòa không khí Carrier đã hiện diện trên 160 quốc gia. Từ khi bắt đầu, công ty đã phát minh ra các công nghệ và các ngành công nghiệp mới. Ngày nay, Carrier tiếp tục phát triển các xu hướng ứng dụng công nghệ mới. Công ty có đội ngũ chuyên gia đa dạng, luôn đặt khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững.

Phạm Trường Xuân-Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Điều hòa không khí Carrier Việt Nam phát biểu

Tiếp đó, ông Phạm Trường Xuân-Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Điều hoà không khí Carrier Việt Nam đã giới thiệu về lịch sử công ty, triết lý kinh doanh, các giải pháp điều hoà không khí, các dòng sản phẩm Carrier đang cung cấp trên thị trường hiện nay. Đồng thời cũng giới thiệu về phần mềm HAP v6 và cung cấp một số tài liệu hỗ trợ giúp sinh viên thực hiện các bài nghiên cứu, các đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp.

Ông Garrett Trần – Giám đốc Marketing Đại diện Công ty (bên phải) và ông Phạm Trường Xuân cùng trao đỏi với sinh viên

Kết thúc phần trình bày của ông Phạm Trường Xuân, các bạn sinh viên khoa Nhiệt hào hứng đặt ra các câu hỏi, thắc mắc về văn hoá công ty, xu hướng phát triển của ngành trong tương lai. Một số khác lại quan tâm đến các khó khăn gặp phải trong ngành cũng như các cơ hội việc làm tại Carrier… Cuộc trao đổi diễn ra hết sức cởi mở và sôi động. Ngoài ra các bạn sinh viên đặt câu hỏi cũng nhận được các phần quà giá trị đến từ Carrier.

Những hình ảnh sinh viên khoa đặt câu hỏi trao đổi cùng công ty:

Khép lại buổi hội thảo, với mong muốn được đồng hành với khoa Công nghệ Nhiệt-Điện Lạnh trong việc hợp tác đào tạo cũng như cung cấp nơi làm việc lý tưởng cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Công ty TNHH Điều hoà không khí Carrier Việt Nam đã trao tặng cho khoa hệ thống thiết bị phục vụ công tác giảng dạy các bộ môn chuyên ngành kỹ thuật nhiệt. Đây được xem là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực.

 Công ty TNHH Điều hoà không khí Carrier Việt Nam trao tặng loạt các thiết bị chuyên ngành cho khoa

Ngoài ra, các em sinh viên có quan tâm đến Carrier có thể đọc thêm thông tin ở các đường link sau:

Website Carrier: https://www.carrier.com/commercial/vi/vn/

Fanpage: facebook.com/carrier.vietnam

Tosiba HVAC website: https://toshiba-hvac.com.vn/

Carier RES website: https://www.carrier-hw.com.vn/

(Biên tập bởi T.T.Huyền và P.M.Triết)