Đào tạo Sau Đại học

Nghiên cứu sinh Đặng Thị Từ Mỹ bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở, chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông

31/08/2022 10:31

Sáng ngày 20/08/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Đặng Thị Từ Mỹ với đề tài: “Nghiên cứu thiết kế anten mảng phẳng hiệu suất cao, độ lợi lớn ở dải sóng Milimet”, chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Bùi Thị Minh Tú và TS. Trần Thị Hương.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng - Đại học Đà Nẵng; Chủ tịch Hội đồng.

2. PGS.TS. Đào Ngọc Chiến - Bộ Khoa học và Công nghệ; Phản biện 1.

3. GS.TS. Lê Tiến Thường - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM; Phản biện 2.

4. TS. Trần Thị Hương – Công ty TNHH Giáo dục Hương Ban Mai; Ủy viên.

5. TS. Nguyễn Thị Hồng Yến - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Ủy viên.

6. PGS.TS. Nguyễn Tấn Hưng - Đại học Đà Nẵng; Ủy viên.

7. TS. Võ Duy Phúc - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Thư ký Hội đồng.

Ảnh có chứa văn bản, người đàn ông, trong nhà, đứng

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đặng Thị Từ Mỹ

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Lê Hùng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Đặng Thị Từ Mỹ. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.

Ảnh có chứa người, tường, trong nhà, người phụ nữ

Mô tả được tạo tự động
NCS Đặng Thị Từ Mỹ trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Nội dung của luận án là phân tích, thiết kế anten mảng vi dải phẳng sử dụng siêu vật liệu điện từ để thu nhỏ kích thước và nâng cao đặc tính bức xạ cho hệ thống thông tin mmW; phân tích, thiết kế anten mảng lưỡng cực điện tử sử dụng công nghệ mạch dải có băng thông rộng, độ lợi lớn cho hệ thống thông tin mmW.


PGS.TS Nguyễn Lê Hùng nhận xét về Đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Đặng Thị Từ Mỹ nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Nội dung luận án phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện luận án một cách tốt nhất.

NCS Đặng Thị Từ Mỹ đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án trực tiếp.


NCS Đặng Thị Từ Mỹ chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Đặng Thị Từ Mỹ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các Thầy Cô Bộ môn Kỹ thuật viễn thông và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh khác tại buổi bảo vệ:

Ảnh có chứa văn bản, tường, trong nhà, người

Mô tả được tạo tự động

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN