Đào tạo Sau Đại học

Tọa đàm Cựu sinh viên - Sinh viên – Doanh nghiệp khoa Xây dựng Cầu đường

29/08/2022 08:43

Sáng 27/08/2022, khoa Xây dựng Cầu đường phối hợp với Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa, Công ty TNHH MTV Tư vấn & Đào tạo Quý Khanh tổ chức tọa đàm với chủ đề "Kinh nghiệm khởi nghiệp và việc làm thời đại 4.0" và Giới thiệu chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản cho sinh viên năm cuối nhóm ngành xây dựng. Tham gia chương trình ngoài các khách mời còn có nhiều thầy cô và gần 200 sinh viên đang học tại 3 chương trình đào tạo của khoa tham dự.

Buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về việc làm, kinh nghiệm khởi nghiệp đã diễn ra thành công với những trao đổi thẳng thắn về tình hình việc làm của các ngành đào tạo thuộc Khoa và kỹ năng sinh viên tốt nghiệp cần có khi phỏng vấn, làm việc, khởi nghiệp...Đây là một dịp rất có ý nghĩa để các anh chị Cựu sinh viên có kết nối gần hơn với khoa, Sinh viên đang học để truyền đạt kinh nghiệm cho các lớp đàn em trong công việc và cuộc sống. Đối với sinh viên nhất là sinh viên năm thứ 4 thứ 5, đây là kinh nghiệm quý báu để các bạn có thể có công việc tốt nhất với ngành nghề mình đã chọn.

Chương trình thực tập sinh (Internship Program) tại Nhật Bản được Công ty Quý Khanh giới thiệu là một chương trình hấp dẫn. Nếu sinh viên được phỏng vấn, tuyển dụng, đào tạo đủ điều kiện tiếng Nhật N4 sẽ được tham gia thực tập tốt nghiệp tại công ty Nhật với mức lượng khoảng 1000USD/tháng trong vòng 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập Sinh viên về nước để hoàn thành Đồ án tốt nghiệp khoảng 4 tháng và có cơ hội lớn làm việc Kỹ sư tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Sau buổi giới thiệu, Công ty sẽ làm việc cụ thể với Khoa Xây dựng Cầu đường để phỏng vấn, đào tạo tiếng Nhật và các thủ tục tiếp theo.

Tin bài: Khoa Xây dựng Cầu đường