Đào tạo Sau Đại học

Nghiên cứu sinh Võ Văn Phương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở, chuyên ngành Kỹ thuật Điện

23/08/2022 08:28

Sáng ngày 20/8/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Võ Văn Phương với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của nguồn điện gió công suất lớn đối với hệ thống điện và thị trường điện”, chuyên ngành Kỹ thuật Điện. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Đinh Thành Việt và PGS.TSKH Trần Quốc Tuấn.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên:

1. GS.TS. Lê Kim Hùng - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Chủ tịch Hội đồng.

2. PGS.TS. Đoàn Đức Tùng - Trường Đại học Quy Nhơn; Phản biện 1.

3. PGS.TS. Nguyễn Văn Liêm - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM; Phản biện 2.

4. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Đại học Đà Nẵng; Ủy viên.

5. PGS.TS. Đinh Thành Việt - Đại học Đà Nẵng; Ủy viên.

6. TS. Đoàn Anh Tuấn - Đại học Đà Nẵng; Thư ký Hội đồng.


PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Võ Văn Phương

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Lê Kim Hùng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Võ Văn Phương. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Võ Văn Phương trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Được biết, mục đích đề tài luận án là nghiên cứu xây dựng mô hình dự báo công suất phát nguồn điện gió sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo kết hợp với các thuật toán tối ưu. Nghiên cứu xây dựng mô hình phục vụ cho bài toán quy hoạch, tích hợp nguồn điện gió vào hệ thống điện.


GS.TS Lê Kim Hùng nhận xét về Đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Võ Văn Phương nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Nội dung luận án phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện luận án một cách tốt nhất.

NCS Võ Văn Phương đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 6/6 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án trực tiếp.

Ảnh có chứa văn bản, người, tạo dáng, đứng

Mô tả được tạo tự động
NCS Võ Văn Phương chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Võ Văn Phương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án để NCS tiếp tục rà soát, chỉnh sửa lại lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô Bộ môn Hệ thống Điện, Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Ảnh có chứa văn bản, tường, trong nhà, đứng

Mô tả được tạo tự động
NCS Võ Văn Phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN