Sinh viên Trường Đại học Bách khoa đạt giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ "Seeding Your Idea - Ươm mầm ý tưởng"

14/01/2020 16:03

Sáng ngày 13/12/2019, VinTech City và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Business Startup Support Center - BSSC) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết hoạt động tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp với sự tham gia của 26 trường đại học khu vực miền Trung, miền Nam và miền Tây. Phát biểu tại lễ tổng kết, Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và là người Sáng lập và Cố vấn chiến lược của BSSC, chia sẻ "Đối với VinTech City, hôm nay là một ngày hạnh phúc vì được nhìn thấy các thành quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa VinTech City, BSSC và các Đại học. Trong hợp tác này, các Thầy Cô là một mắc xích vô cùng quan trọng, kết nối các nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên khám phá và phát huy năng lực bản thân, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ".


Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và là người Sáng lập và Cố vấn chiến lược của BSSC phát biểu tại lễ tổng kết

Nhân dịp này, ngày hội STUDENT DAY và cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ "Seeding Your Idea - Ươm mầm ý tưởng" đã diễn ra rất sôi nổi và gay cấn với sự tranh tài của các đội xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các cuộc thi cấp Đại học thuộc khu vực Trung - Nam - Tây. Các cuộc thi cấp Đại học đã nhận được tài trợ và phối hợp của VinTech City trong năm 2019.

Cuộc thi càng nóng hơn rất nhiều khi 14 đội xuất sắc nhất phải Live Pitching 100% bằng tiếng Anh trước Hội đồng giám khảo về dự án Khởi nghiệp công nghệ của mình. Nhiều đội đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả và Ban Giám khảo về khả năng thuyết trình, ý tưởng, tính sáng tạo công nghệ và sự chuẩn bị chu đáo cho các dự án khởi nghiệp.

Nhóm sinh viên Nguyễn Huy Dũng, lớp 16 PFIEV1, và Đặng Lê Trọng Anh, lớp 16ES, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đại diện cho Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN tham dự cuộc thi với đề tài “Đồng hồ nước thông minh”. Từ những quan sát và cảm nhận cuộc sống, nhóm sinh viên đã sáng tạo ra chiếc đồng hồ nước có thể tự động đọc và báo chỉ số nước về trung tâm cũng như giúp người dùng kiểm soát lượng nước sử dụng. Giải pháp tuy đơn giản nhưng đã giải quyết những vấn đề của cuộc sống như tiết kiệm nhân công đọc chỉ số nước hàng tháng, giảm phiền nhiễu cho khách hàng, giúp khách hàng sớm phát hiện sự rò rỉ góp phần tiết kiệm tài nguyên nước… Dự án được Ban giám khảo đánh giá cao và đã xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi.


Nhóm sinh viên Nguyễn Huy Dũng, lớp 16 PFIEV1, và Đặng Lê Trọng Anh, lớp 16ES, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đại diện cho Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN tham dự cuộc thi với đề tài “Đồng hồ nước thông minh”xuất sắc giành giải Ba

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 13/12/2019 đã diễn ra chương trình Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ - Vietnam Young Leaders Forum 2019 với chủ đề “Borderless – Không biên giới”.

Diễn đàn năm nay có sự tham dự của các doanh nhân, CEO, lãnh đạo xuất sắc đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia khởi nghiệp như Shark Lê Đăng Khoa – Chairman Le Group Ventures; Bà Trương Lý Hoàng Phi – TGĐ VinTech City – PCT Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Giáo sư Vũ Ngọc Tâm – Earable; Chị Lê Diệp Kiều Trang

Vietnam Young Leaders Forum 2019 đã mang đến những ý tưởng táo bạo, lối tư duy đa chiều và tầm nhìn chiến lược vượt thời gian từ các Nhà lãnh đạo gạo cội, Doanh nhân thành công và Nhà sáng lập startup tài hoa để các bạn trẻ học hỏi và áp dụng cho doanh nghiệp cũng như bản thân mình.


Các doanh nhân, CEO, lãnh đạo xuất sắc trao đổi tại diễn đàn

Kết quả này là động lực quan trọng cho hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại DUT. Trong năm 2020 nhà trường và phòng công tác sinh viên tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo và sự kiện nhằm tạo ra những giá trị bền vững từ khởi nghiệp tới nghề nghiệp sinh viên như năng lực việc làm, tư duy phản biện, tư duy thiết kế, nghiên cứu khoa học. Tích hợp và lồng ghép khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo nguồn nhân lực khoa học và công nghệ là định hướng của DUT trong khởi nghiệp- Phát biểu chia sẻ của TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh, Điều phối Chương trình  Khởi nghiệp  Công nghệ được tài trợ bởi Vintech City.


Đoàn đại biểu trường Đại học Bách khoa tham dự sự kiện

Nguyễn Tiến Danh
Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp