Đào tạo Sau Đại học

Giới thiệuTin tứcThông báo

Mục tiêu – Chuẩn đầu ra cấp Trường

Đào tạo Thạc sĩ

Đào tạo Tiến sĩ

Đề án tuyển sinh

Quy chế - Quy định

Biểu mẫu

Danh sách tốt nghiệp

Quyết định mở ngành

Mẫu văn bằng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa và Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS)

10/09/2022 13:12

Chiều ngày 07/09/2022, tại phòng khách khu A đã diễn ra Lễ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa và Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) trong nhiều hoạt động.


Toàn cảnh buổi ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; Phòng Đào tạo; Lãnh đạo Khoa Cơ khí Giao thông và Trưởng Bộ môn ngành Kỹ thuật Tàu thủy. Về phía Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS), có Ông Lee Jong Chan – Tổng Giám đốc; Ông Kim Chang Hwan - Phó Tổng Giám đốc và Bà Võ Thị Anh Thư - Trưởng Bộ phận cấp cao nhân sự.


Ông Lee Jong Chan – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lee Jong Chan – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) chia sẻ rằng điều khiến ông ấn tượng về Bách khoa Đà Nẵng chính là đào tạo đa ngành. Đặc biệt, ông đánh giá cao kỹ năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường là đối tác của rất nhiều các tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ông hy vọng việc hợp tác lần này sẽ khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên, cùng nhau phát triển.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhấn mạnh rằng Nhà trường đào tạo theo hướng học qua dự án, tăng cường thực hành cho sinh viên. Chính vì đó, việc hợp tác với các doanh nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội để các em tiếp cận sớm hơn, gần hơn với Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Bách khoa Đà Nẵng đào tạo đa ngành thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật, điều này càng thúc đẩy sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong việc tuyển dụng những kỹ sư tài năng, làm được nhiều vị trí.


TS. Trần Văn Luận - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy đã giới thiệu về Khoa Cơ khí giao thông và chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật Tàu thủy.

Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất phối hợp:

1. Tổ chức thực tập cho sinh viên tại Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS)

2. Tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS)

3. Tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên.

4. Doanh nghiệp sẽ đóng góp quỹ Khuyến học cho sinh viên giỏi, sinh viên nghèo vượt khó của Nhà trường

5. Xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư riêng theo điều kiện và yêu cầu của Công ty phù hợp với quy định của Nhà trường

6. Phối hợp giữa các giảng viên và chuyên gia của hai bên để tổ chức chương trình hội thảo về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ đóng tàu.

7. Tiến hành, đánh giá và đưa ra ý kiến đóng góp nhằm phát triển thêm một số nội dung trong chương trình đào tạo của Nhà trường.

8. Phối hợp tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.


Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để DUT và HVS cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN