Tập đoàn Trung Nam đến thăm và trao đổi hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

12/05/2022 08:29

Chiều ngày 11/5/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group), nhằm hướng đến hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng, trao học bổng cho sinh viên.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Trung Nam, có Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, Ông Nguyễn Ngọc Thảo – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bà Tô Thu Thiện - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng Giám đốc các công ty thành viên. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Nhà trường hiện đang có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, có thể kể đến như FUJIKIN, LG, Hitachi, UACVN, … Mô hình học theo dự án Capstone Project mà Nhà trường đang triển khai được Doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và tham gia cùng nhà trường trong đào tạo và nghiên cứu. Các hoạt động hợp tác được triển khai hiệu quả và xuyên suốt, mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho cả Nhà trường, sinh viên và Doanh nghiệp. Vai trò phục vụ cộng đồng của Nhà trường đối với xã hội trong những năm vừa qua được xã hội ghi nhận và đánh giá cao, nhiều nghiên cứu của giảng viên và sinh viên đã giúp giải quyết các bài toán khó của xã hội và doanh nghiệp. Thầy cũng chia sẻ ngoài việc trao học bổng cho sinh viên xuất sắc thì việc Doanh nghiệp cùng Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các trung tâm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư hỗ trợ các đề tài/dự án nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên có ý nghĩa rất quan trọng. Thầy cũng lưu ý để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho xã hội, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp thì bên cạnh việc nâng cao trình độ, kỹ năng cho sinh viên, Nhà trường và Doanh nghiệp cũng cần triển khai các hoạt động trải nghiệm giáo dục STEM nhằm khuyến khích sự đam mê, tìm tòi học hỏi và sự yêu thích về khoa học công nghệ của các em học sinh trung học phổ thông. Thầy hy vọng trong thời gian đến sẽ cùng hợp tác với Tập đoàn Trung Nam trong nhiều hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng và trao học bổng.


Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam phát biểu

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam chia sẻ rằng: Ông rất ấn tượng với các thế hệ cựu sinh viên Bách khoa Đà Nẵng vì sự chịu khó, nhiệt thành trong công việc và thích ứng linh hoạt với bối cảnh xã hội. Ông cũng giới thiệu về các lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn Trung Nam như Năng lượng (Thuỷ điện, Điện gió, Điện Mặt trời), Xây dựng, Hạ tầng giao thông, Bất động sản và một lĩnh vực mới nhất đang phát triển mạnh là Công nghiệp điện tử. Ông Nguyễn Tâm Tiến cùng Tập đoàn Trung Nam mong muốn việc hợp tác với Nhà trường sẽ hỗ trợ thiết thực cho Trường, cho sinh viên, giúp sinh viên được trang bị đầy đủ nhất từ cơ sở vật chất đến kỹ năng chuyên môn. Với nhu cầu nhân sự rất lớn trong thời gian tới, Ông hy vọng Tập đoàn sẽ tuyển dụng được nhiều kỹ sư giỏi tốt nghiệp từ Bách khoa Đà Nẵng. Ông cũng chia sẻ thêm rất nhiều Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam từ Phó Tổng Giám đốc đến Giám đốc các công ty thành viên đều là cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

A person sitting at a table

Description automatically generated with medium confidence
Ông Nguyễn Anh Huy - Giám đốc TN EMS - Tập đoàn Trung Nam phát biểu

Cũng tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Anh Huy - Giám đốc Trung Nam EMS - Tập đoàn Trung Nam cũng chia sẻ: Công ty Trung Nam EMS là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, kiểm tra, phân phối và cung cấp các dịch vụ về linh kiện và lắp ráp điện tử cho các nhà sản xuất thiết bị chính gốc tại Miền Trung Việt Nam. Sắp đến công ty sẽ mở hai nhà máy và cần tuyển dụng khoảng 200 kỹ sư để làm việc tại các nhà máy này. Ông rất mong muốn Trường Đại học Bách khoa hỗ trợ giới thiệu nhiều kỹ sư giỏi vào làm việc tại các nhà máy này.

Hai bên đã trao đổi thảo luận một số nội dung hợp tác về: Tuyển dụng; Đào tạo; Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ; Đầu tư Cơ sở vật chất về thí nghiệm, thực hành; Thực tập; Tổ chức chương trình tham quan/trải nghiệm thực tế; Tổ chức chương trình hướng nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên và trao học bổng cho sinh viên.


Chụp ảnh lưu niệm

Hai bên thống nhất sẽ chi tiết và cụ thể hóa những nội dung đã trao đổi để hướng đến ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong thời gian sắp tới. Với những thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của đội ngũ giảng viên Nhà trường cùng những tiềm lực của Tập đoàn Trung Nam trên nhiều lĩnh vực, hứa hẹn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều lợi ích chung và phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN