Hơn 50 cán bộ giảng viên các Khoa tham gia tập huấn triển khai hệ thống quản trị BASE

28/04/2022 14:24

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi số quản trị đại học tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, chiều ngày 20/4/2022, tại hội trường F đã diễn ra buổi tập huấn triển khai hệ thống ứng dụng Base đến toàn thể Ban chủ nhiệm, văn thư và thư ký của 14 Khoa thuộc Trường.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with low confidence
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng cùng hơn 50 thầy cô là Trưởng, Phó các Khoa, đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng và cán bộ văn thư, thư ký và chuyên viên sẽ tham gia tác nghiệp và chia sẻ các nội dung liên quan đến quá trình triển khai Base.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống các ứng dụng Base đối với mục tiêu chuyển đổi quản trị đại học của Nhà trường; khẳng định những hiệu quả thiết thực về việc tiết kiệm thời gian xử lý, quy trình quản trị hành chính được thể hiện rõ từ thời điểm thử nghiệm (10/2021) đến giai đoạn triển khai trong các đơn vị chức năng và dần mở rộng toàn trường.

Graphical user interface, calendar

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

Thay mặt Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Trường, TS. Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Hành chính đã có báo cáo nhanh về cấu trúc của hệ thống Base, các ứng dụng được triển khai của Nhà trường từ quản lý đề xuất, quy trình hoạt động, quản lý phân công công việc; các giai đoạn và kế hoạch triển khai ứng dụng Base đến toàn thể các Khoa trong nhằm tạo sự phối hợp, khai thác hiệu quả hệ thống nền tảng quản trị đã được nhà trường quan tâm đầu tư. Chia sẻ thực tế và thực hiện mẫu đề xuất đến từ đại diện các đơn vị chức năng (Phòng Đào tạo, Trung tâm Học liệu và Truyền thông) cũng đã phần nào giúp các Khoa hiểu rõ hơn tính năng và các ứng dụng của Base để chuẩn bị cho việc triển khai hệ thống nền tảng Base trong toàn Trường.

A picture containing text, person, indoor, screen

Description automatically generated
Chị Hồng – Đại diện đơn vị Base chia sẻ thông tin tại buổi hội thảo

A person standing at a podium

Description automatically generated with low confidence
TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng chia sẻ tại buổi tập huấn

Trao đổi thảo luận tại buổi tập huấn, TS. Phan Minh Đức ghi nhận nỗ lực của Nhà trường trong quá trình từng bước thực hiện chuyển đổi số; đồng thời cũng có những chia sẻ thiết thực về việc để đảm bảo hiệu quả triển khai nền tảng ứng dụng Base. Nhà trường cần chú trọng đến việc hoàn thiện hệ thống quy trình ISO, liên kết các dữ liệu phục vụ công tác quản trị hoạt động của Trường. Đại diện các Lãnh đạo Khoa cũng đã có những trao đổi, nhất trí với chủ trương và đề xuất cần triển khai sử dụng ngay hệ thống Base đến các Khoa để làm quen, kịp thời đề xuất các điều chỉnh cần thiết nếu có phát sinh trong quá trình sử dụng.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with medium confidence
Đại biểu tham dự chăm chú lắng nghe các nội dung chia sẻ tại buổi tập huấn

Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết của việc triển khai Base trong toàn thể Nhà trường; đồng thời giao các đơn vị chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống dữ liệu, cập nhật biểu mẫu phù hợp, đúng với các quy trình ISO được ban hành và kịp thời hỗ trợ, phối hợp với các Khoa xử lý các vấn đề có liên quan nhằm đảm bảo hiệu quả khai thác các ứng dụng Base vào công tác quản trị và vận hành các hoạt động của Nhà trường./.   

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN