Đào tạo Sau Đại học

Giới thiệuTin tứcThông báo

Mục tiêu – Chuẩn đầu ra cấp Trường

Đào tạo Thạc sĩ

Đào tạo Tiến sĩ

Đề án tuyển sinh

Quy chế - Quy định

Biểu mẫu

Danh sách tốt nghiệp

Nghiên cứu sinh Đặng Thanh Long bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở, chuyên ngành Công nghệ sinh học

19/08/2022 10:47

Chiều ngày 15/7/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của Nghiên cứu sinh (NCS) Đặng Thanh Long với đề tài: “Nghiên cứu đa dạng di truyền các giống sen (Nelumbo nucifera) trồng tại Huế bằng kỹ thuật DNA barcode và đánh giá hoạt tính kháng ung thư của một số hoạt chất chiết tách từ hạt”, chuyên ngành Công nghệ sinh học. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Hoàng Thị Kim Hồng và TS. Lê Lý Thùy Trâm.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Đặng Minh Nhật - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Chủ tịch Hội đồng.

2. GS.TS. Nguyễn Hoàng Lộc - Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Phản biện 1.

3. TS. Phạm Châu Huỳnh - Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng; Phản biện 2.

4. PGS.TS. Trần Thị Xô - Hội liên hiệp khoa học kỹ thuật Đà Nẵng; Ủy viên.

5. TS. Lê Lý Thùy Trâm - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Ủy viên.

6. TS. Vũ Thị Bích Hậu - Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng; Ủy viên.

7. PGS.TS. Giang Thị Kim Liên - Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐHĐN; Thư ký Hội đồng.

Ảnh có chứa văn bản, người đàn ông, người, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đặng Thanh Long

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Đặng Minh Nhật, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Đặng Thanh Long. Thầy cho biết trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường, NCS Đặng Thanh Long đã chủ nhiệm 3 đề tài NCKH, 17 đề tài là thành viên, 8 bài báo là tác giả chính (trong đó có 5 bài báo quốc tế), 27 bài báo đồng tác giả trên Hội nghị và tạp chí chuyên ngành khác, 11 ấn phẩm Khoa học và các giải thưởng khác.

Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Đặng Thanh Long trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Được biết, mục tiêu của đề tài là ứng dụng kỹ thuật DNA barcode đánh giá đa dạng di truyền các giống sen được trồng tại Thừa Thiên Huế và đánh giá hoạt tính kháng trên một số dòng tế bào ung thư của một số hoạt chất chiết tách từ hạt để làm cơ sở cho việc nhân giống, bảo tồn nguồn gene giống sen quý địa phương và thương mại hóa sản phẩm hạt sen Huế, góp phần nâng cao năng suất kinh tế và nâng cao hiệu quả sản xuất.


PGS.TS Đặng Minh Nhật nhận xét về Đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Đặng Thanh Long nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Hội đồng đánh giá cao tính ứng dụng của đề tài. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài.

NCS Đặng Thanh Long đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.


NCS Đặng Thanh Long chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Đặng Thanh Long đã gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô thành viên trong Hội đồng chấm luận án đã có những góp ý quý báu để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các Thầy Cô Bộ môn Công nghệ Sinh học và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.


NCS Đặng Thanh Long chụp hình lưu niệm cùng gia đình

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN