Đào tạo Sau Đại học

Giới thiệuTin tứcThông báo

Mục tiêu – Chuẩn đầu ra cấp Trường

Đào tạo Thạc sĩ

Đào tạo Tiến sĩ

Đề án tuyển sinh

Quy chế - Quy định

Biểu mẫu

Danh sách tốt nghiệp

Quyết định mở ngành

Mẫu văn bằng

NCS Đào Minh Đức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở với đề tài: “Nghiên cứu chế tạo thiết bị phục hồi chức năng chi dưới”

03/08/2022 13:54

Sáng ngày 30/7/2022, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của Nghiên cứu sinh (NCS) Đào Minh Đức, chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí với đề tài: “Nghiên cứu chế tạo thiết bị phục hồi chức năng chi dưới”. Đề tài dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trần Xuân Tùy và PGS.TS Phạm Đăng Phước.

Text, whiteboard

Description automatically generated
PGS.TS Võ Ngọc Dương đọc các quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Đào Minh Đức

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 06 thành viên:

1. GS.TS Trần Văn Nam, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng;

2. PGS.TS Nguyễn Quốc Chí, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM, Phản biện 1;

3. TS. Võ Như Thành, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Ủy viên;

4. TS. Lê Hoài Nam, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, Ủy viên;

5. TS. Tào Quang Bảng, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Ủy viên;

6. PGS. TS Lưu Đức Bình, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Thư ký Hội đồng.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated with medium confidence
GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS

Dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Đào Minh Đức. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua, đặc biệt là 04 bài báo được đăng trên tạp chí nước ngoài trong đó có 03 bài thuộc tạp chí ISI. Ngoài ra, tác giả cũng đã công bố 04 báo cáo khoa học được đăng trong kỷ yếu của các hội nghị quốc tế trong đó có 3 bài Scopus, 1 bài báo cáo khoa học được đăng trong kỷ yếu của các hội nghị chuyên ngành trong nước.

A person standing in front of a sign

Description automatically generated with low confidence

A picture containing person, wall, person, indoor

Description automatically generated
NCS Đào Minh Đức trình bày báo cáo luận án và trả lời các ý kiến phản biện từ Hội đồng

Đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị phục hồi chức năng chi dưới” đã nghiên cứu lý thuyết về phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máo não và lý thuyết về động học của các khớp chi dưới. Thiết lập phương trình động lực của thiết bị, phân tích và chọn bộ điều khiển phù hợp cho thiết bị trên cơ sở hai bộ điều khiến PID và bộ điều khiển Trươt. Mô phỏng đáp ứng của thiết bị bằng phần mềm Matlab để tạo cơ sở cho việc tính toán các tham số cho thiết bị. Đồng thời, thiết kế, chế tạo phần cơ khí và lắp ráp mạch điều khiển cho thiết bị tập phục hồi chức năng chi dưới. Thiết bị được thiết kế cho phép điều điều khiển vận động cho 3 khớp (khớp háng, khớp gối và khớp cổ chân của từng chi dưới). Thiết kế và xây dựng giao diện phần mềm điều khiển cho thiết bị bằng phần mềm Visual Basic. Nghiên cứu thực nghiệm về đáp ứng quá độ của thiết bị trên đối tượng là con người nhằm đánh giá tính  an toàn và hiệu quả vận hành cho quá trình thử nghiệm của thiết bị.

A picture containing text, indoor, ceiling

Description automatically generated
PGS.TS Phạm Đăng Phước – Giáo viên hướng dẫn NCS Đào Minh Đức

Đề tài đã góp phần đưa nghiên cứu ứng dụng thiết bị tự động đối với lĩnh vực y sinh vào thực tiễn. Tạo tiền đề cho việc nghiên cứu các ứng dụng khoa học phục vụ cho điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân, góp phần phát triển khoa học vào lĩnh vực thiết bị y tế ở Việt Nam và nâng cao việc điều trị phục hồi chức năng cho các cơ sở y tế.

A person sitting at a desk

Description automatically generated with medium confidence

A person holding a piece of paper

Description automatically generated with medium confidence
Hội đồng chấm luận án đặt câu hỏi cũng như có những góp ý về nội dung báo cáo của NCS

Tại buổi bảo vệ, các thành viên trong Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài. NCS Đào Minh Đức đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án và tiếp thu những ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng. NCS đã nhận được 6/6 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.

A group of men posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence
NCS chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Đào Minh Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các thầy cô Khoa Cơ khí và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở trong ngày hôm nay.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN