Tổ chức thành công chương trình "Đào tạo nội bộ" cho viên chức mới tuyển dụng năm 2022

07/02/2023 15:25

Trong 02 ngày 02&03/02/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Đào tạo nội bộ” cho viên chức mới tuyển dụng năm 2022.


Toàn cảnh chương trình khai mạc

Tham dự chương trình, có PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và hơn 10 giảng viên được tuyển dụng năm 2022.

Ảnh có chứa cửa sổ, người, người đàn ông, tạo dáng

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại chương trình đào tạo, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức chương trình đào tạo nội bộ cho giảng viên mới tuyển dụng, nhằm giúp cho giảng viên mới nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, hiểu sâu hơn về các yêu cầu của công việc, mục tiêu chiến lược của Nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo nội bộ sẽ giúp giảng viên mới nâng cao được kiến thức chuyên môn của mình, đồng thời thực hiện được chức năng của mình một cách chủ động và thái độ làm việc tốt hơn, tăng sự thích ứng với môi trường làm việc của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Ảnh có chứa văn bản, người đàn ông, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
TS. Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Phòng tổ chức - Hành chínhô giới thiệu lịch sử phát triển của Trường Đại học Bách khoa

Chương trình đào tạo nội bộ gồm 07 nội dung liên quan đến các công tác chính của Trường: Tổ chức - Hành chính, Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Đào tạo, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Công tác sinh viên, Học liệu và Truyền thông, Thanh tra pháp chế.

Về công tác Tổ chức -  Hành chính: Các giảng viên mới được thông tin về Lịch sử phát triển của Nhà trường, các quy định về chế độ làm việc của giảng viên, quy trình đánh giá, thi đua khen thưởng và các chế độ hỗ trợ giảng viên trẻ.


PGS.TS Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT tham gia hướng dẫn nội dung KHCN&HTQT cho các giảng viên trẻ mới tuyển dụng

Về công tác Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế: Thông tin đến các giảng viên mới những Quy định quản lý hoạt động KHCN của Trường Đại học Bách khoa (quản lý đề tài, giờ NCKH, thủ tục quy trình, khen thưởng,..); Nhóm nghiên cứu, hệ thống CSVC phục vụ nghiên cứu, hướng dẫn Webiste KHCN; Các chính sách hỗ trợ giảng viên trẻ, mới tuyển dụng.


Th.S Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo trình bày nội dung về công tác đào tạo đến các giảng viên mới tuyển dụng

Về công tác Đào tạo: Hướng dẫn các nội dung liên quan đến sử dụng tài khoản giảng viên trên hệ thống tác nghiệp; Quy định việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình giáo dục đại học; Quy định về chuẩn chương trình đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, bàn, người

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Phạm Văn Tuấn - Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục trình bày nội dung liên quan về lĩnh vực công tác

Về công tác Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục: Hướng dẫn về công tác ĐBCL, KĐCL; Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ khảo thí.


TS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến mảng công tác sinh viên

Về công tác Công tác sinh viên: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác giảng viên chủ nhiệm và cố vấn học tập.

Về công tác Học liệu và Truyền thông: Hướng dẫn tài khoản thẻ thư viện và thư viện trực tuyến PRIMO; Tra tìm và khai thác các nguồn học liệu, phục vụ nghiên cứu, giảng dạy (bản in, trực tuyến) Không gian làm việc, nghiên cứu tại thư viện; Quy trình hỗ trợ xuất bản tài liệu phục vụ đào tạo; các kênh thông tin truyền thông của Nhà trường.


Th.S Phan Thị Hà Thanh - Tổ trưởng Tổ Nghiệp vụ Thư viện giới thiệu về mảng học liệu và truyền thông

Về công tác Thanh tra pháp chế: Công tác thanh tra nội bộ, hệ thống văn bản QPNB, công tác thi đua khen thưởng, nội quy tiếp công dân và xử lý đơn thư.


TS. Nguyễn Văn Triều - Trưởng phòng Phòng Thanh tra pháp chế tham gia hướng dẫn tại chương trình đào tạo nội bộ

Qua 02 ngày, chương trình đào tạo nội bộ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các giảng viên mới được tuyển dụng đều bày tỏ sự hài lòng khi tham gia vào chương trình đào tạo để có cơ hội tiếp xúc với Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng và được hướng dẫn cụ thể về những nội dung rất cần thiết cho công việc của mình cũng như các thông tin cơ bản về các mảng hoạt động của Nhà trường. Hy vọng rằng, thông qua chương trình đào tạo nội bộ này sẽ giúp các giảng viên trẻ nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, hiểu rõ hơn về các hoạt động của Nhà trường, gắn kết và đồng lòng chung sức xây dựng phát triển học hiệu Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN ngày càng vươn xa.

Ảnh có chứa người, bàn, trong nhà, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, người đàn ông, rèm, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Các giảng viên mới tuyển dụng chia sẻ sau chương trình đào tạo nội bộ


Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN