Tiếp và làm việc với tập đoàn Honda Cars, Tokyo Nhật Bản và Trường Nhật ngữ New Japan Academy

02/10/2019 15:50

Sáng ngày 30/09/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với tập đoàn Honda Cars, Tokyo Nhật Bản và Trường Nhật ngữ New Japan Academy.

Về phía đoàn khách Nhật Bản, có sự hiện diện của Trưởng phòng Kĩ thuật tập đoàn Honda Cars cùng Phó Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ New Japan Academy. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có sự tham dự của GS.TS. Trần Văn Nam, Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, lãnh đạo Khoa Cơ khí giao thông tham dự buổi làm việc.

Trước phiên làm việc, TS. Phạm Quốc Thái, Trưởng khoa Cơ khí giao thông đã đưa đoàn đến tham quan các xưởng thực hành, trung tâm thí nghiệm động cơ và ô tô, cơ sở vật chất của Trường Đại học Bách khoa. Đồng thời TS. Phạm Quốc Thái đã giải đáp chi tiết các thắc mắc của đoàn về cơ cấu vận hành, hoạt động của thiết bị máy móc.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã thông tin đến đoàn Nhật Bản về những đổi mới trong giảng dạy và chương trình đào tạo của Nhà trường, các thành tích nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên cũng như trong hoạt động hợp tác quốc tế. Thầy nhấn mạnh, đến nay Nhà trường đã ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản về đào tạo và tuyển dụng sinh viên học tập, làm việc.

Đại diện Tập đoàn Honda Cars,Tokyo Nhật Bản và Trường Nhật ngữ New Japan Academy bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với Nhà trường để tuyển dụng sinh viên các ngành liên quan đến cơ khí, chế tạo ô tô để thực tập, làm việc tại Nhật Bản. Phía tập đoàn Honda Cars đánh giá cao năng lực của sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với hy vọng sẽ tìm được những ứng cử viên sáng giá làm việc tại tập đoàn.

Trong thời gian đến, Nhà trường cùng với tập đoàn Honda Cars, Tokyo Nhật Bản và Trường Nhật ngữ New Japan Academy sẽ tiếp tục trao đổi những nội dung hợp tác cụ thể để hướng đến mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN