Trường THPT Nguyễn Trãi tham quan CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học BK – Maker của trường Đại học Bách khoa

01/10/2019 13:44

Ngày 27/09 vừa qua, khoa Điện đã kết hợp với CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học BK – Maker trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức một buổi tham quan, giao lưu và giới thiệu các sản phẩm công nghệ của sinh viên nhà trường đến các học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi.

Tham dự của buổi tham quan này có TS. Lê Đình Dương – Phó Trưởng khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, TS. Ngô Đình Thanh – Chủ nhiệm CLB BK – Maker, thầy Phan Đình Hùng, thầy Nguyễn Hồng Lĩnh – giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi, chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ cùng với đông đảo học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và các sinh viên của Nhà trường.


Chụp ảnh kỷ niệm tại phòng sinh hoạt CLB BK - Maker

Các sinh viên là thành viên của câu lạc bộ BK – Maker đã giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học đến các bạn học sinh. Những sản phẩm được giới thiệu tại buổi tham quan đều là các sản phẩm nghiên cứu khoa học của các thành viên trong CLB, trong đó có nhiều sản phẩm đạt giải cao trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật các cấp.


Sinh viên Nguyễn Văn Thuần đang giới thiệu về robot lau pin mặt trời của team TNT Solar đã đạt giải nhất trong cuộc thi AIoT Hackathon 2019.


Trình diễn hoạt động của Robot lau pin mặt trời


Giới thiệu về Robot tự hành


Giới thiệu kit đào tạo tự động hóa nhà máy của Rockwell Automation - Sản phẩm đạt giải nhất Rockwell Automation


Giới thiệu vè máy in 3D

Ngoài các sản phẩm nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tế, các bạn học sinh THPT Nguyễn Trãi cũng đã rất hào hứng tham gia cuộc thi “Đường đến vinh quang” với 1 trò chơi được thiết kế bởi BK – Maker.


"Đường đến vinh quang"


Những món quà nhỏ giành cho các bạn chiến thắng trò chơi "Đường đến vinh quang"- Được in từ  Máy in 3D của sinh viên Nhà trường


Trao đổi, chia sẻ ý kiến tại văn phòng khoa Điện

Bên cạnh tham quan tại CLB, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi cùng với BCN khoa Điện cũng đã có buổi chia sẻ tại văn phòng khoa Điện. Hoạt động này đã làm cho giáo dục STEM đến gần hơn với các học sinh và chắc chắn rằng học sinh trường THPT Nguyễn Trãi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều ý tưởng và nhiều đam mê hơn với khoa học công nghệ.

Băng Tuyết