Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023

20/11/2023 18:37

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Phan Minh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Về phía khách mời có sự tham dự của PGS.TS Phạm Phú Lý - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TSKH Bùi Văn Ga - Nguyên Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Giám đốc ĐHĐN, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc ĐHĐN, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Lê Kim Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường (HĐT) Trường Đại học Bách khoa.

Về phía Lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, PGS.TS Lê Tiến Dũng và TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn Trường và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu đã khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và các thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Thầy bày tỏ sự tôn vinh và lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Tại buổi lễ, Thầy đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh Nhà trường cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Thầy nhắn nhủ đến toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường thông điệp Đoàn kết, kỷ cương, tăng cường công tác quản lý, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và các thành tích đạt được trong năm qua, nỗ lực phấn đấu, dành nhiều tâm huyết, trí tuệ và công sức để cùng nhau xây dựng Trường Đại học Bách khoa vững mạnh trên mọi phương diện. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay là cơ hội vàng của lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt công nghệ cao tại Việt Nam. Đây là thời cơ, cũng là thử thách, do vậy, tất cả chúng ta cần kiên trì và nhiệt huyết, nắm bắt cơ hội đang đến để không tụt lùi và lạc hậu. Chúng ta cần biến những "kỳ vọng" mà xã hội đang dành cho chúng ta thành hiện thực.

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, TS. Phan Minh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, ĐHĐN ghi nhận sự tâm huyết đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và người học đã tạo nên những thành quả của Nhà trường trong năm học 2022-2023 ở nhiều mặt hoạt động như: Các chương trình đào tạo tiếp tục được cải tiến linh hoạt; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ (cả giảng viên và sinh viên) được đẩy mạnh; nhiều hoạt động hợp tác quốc tế diễn ra sôi nổi; kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA, ASIIN được triển khai tích cực; hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, phục vụ cộng đồng để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp; cơ sở vật chất được tiếp tục bổ sung để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; cải cách trong công tác quản lý và thủ tục hành chính được triển khai quyết liệt.

Thầy nhấn mạnh, trong bối cảnh của GDĐH nói chung và của Trường hiện nay, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiều nhiệm vụ cấp bách cần phải nhanh chóng thực hiện, toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của Nhà trường cần thấu hiểu, giữ vững niềm tin, đoàn kết, quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa. Đồng thời bày tỏ hy vọng rằng, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, sáng suốt, nỗ lực hơn nữa để lãnh đạo Nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ: đổi mới quản trị đại học; kiện toàn bộ máy nhân sự các cấp và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; đầu tư và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh trong đó người học là trung tâm, để Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế là Trường đại học kỹ thuật hàng đầu của đất nước, xứng đáng là niềm kiêu hãnh của các thế hệ CBVC và sinh viên của Trường; xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và của toàn xã hội.


TS. Phan Minh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ


Thay mặt sinh viên toàn trường, sinh viên Phạm Thị Thùy Dương, Lớp 20PFIEV2 đã gửi lời tri ân, cảm ơn đến các Thầy cô đã dìu dắt các thế hệ học trò trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 gồm:

+ 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ 03 cá nhân được nhận Bằng khen quá trình cống hiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ 03 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục;

+ 05 tập thể và 28 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng;

+ 11 tập thể và 55 cá nhân được nhận Giấy khen Hiệu trưởng.


TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn trường phát động phong trào thi đua "Tấm gương Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" năm học 2023-2024

Cũng tại buổi lễ, TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua "Tấm gương Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" năm học 2023-2024. Phong trào thi đua được tổ chức thành 02 đợt:

- Đợt 1: Từ nay đến tháng 5/2024: Với chủ đề chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) gắn với thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2023-2024; chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024).

Sơ kết, tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong Phong trào thi đua đợt 1 vào dịp Tháng Công nhân năm 2024 (5/2024).

- Đợt 2: Từ tháng 06/2024 đến tháng 11/2024: Với chủ đề chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2024); 30 năm ngày thành lập ĐHĐN; 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).

Tổng kết, tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong Phong trào thi đua vào dịp tổng kết năm học 2023-2024 (dự kiến tháng 10/2024 hoặc đầu tháng 11/2024).

Một số hình ảnh khen thưởng:


TS. Phan Minh Đức thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Bộ GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 03 cá nhân (Ông Phạm Thành Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông, hiện nay là Trưởng phòng Phòng CSVC; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng và Bà Nguyễn Thị Hải Hà, Chuyên viên, Phòng Đào tạo)


TS. Phan Minh Đức thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Bộ GD&ĐT trao Bằng khen quá trình cống hiến của Bộ GD&ĐT cho 03 cá nhân (Ông Trần Nãi, Viên chức, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Ông Phùng Minh Nguyên, Kỹ sư, Khoa Cơ khí Giao thông; Bà Trần Thị Dung, Nhân viên, Phòng Tổ chức - Hành chính)


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho ông Đặng Xuân Thủy, Giảng viên hướng dẫn thực hành và ông Nguyễn Phúc Nghĩa, Kỹ sư Hướng dẫn thực hành, Khoa Cơ khí


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu thừa ủy quyền của Giám đốc ĐHĐN trao Giấy khen Giám đốc cho 05 tập thể gồm: Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, Khoa Kiến trúc, Khoa Quản lý Dự án, Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh


PGS.TS Lê Tiến Dũng trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHBK cho 11 tập thể gồm:

- Bộ môn Công nghệ Sinh học, Khoa Hóa

- Bộ môn Quy hoạch, Khoa Kiến trúc

- Bộ môn Công trình Thủy, Khoa Xây dựng Công trình Thủy

- Bộ môn Cơ Điện tử, Khoa Cơ khí

- Bộ môn Điện công nghiệp, Khoa Điện

- Bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Nhiệt, Khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh

- Bộ môn Cơ sở kỹ thuật xây dựng, Khoa Xây dựng Cầu đường

- Bộ môn Kỹ thuật Ô tô, Khoa Cơ khí Giao thông

- Bộ môn Cơ học Công trình, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

- Bộ môn Công nghệ Phần mềm, Khoa Công nghệ Thông tin

- Bộ môn Quản lý Dự án xây dựng, Khoa Quản lý Dự án

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN