Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc, Olympic Cơ học cấp trường và khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi

12/06/2023 10:32

Sáng ngày 9/6/2023, tại phòng khách khu A, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra Lễ Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc, Olympic Cơ học cấp trường và khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi.


Đại biểu và sinh viên tham dự Lễ trao giải

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; PGS.TS. Nguyễn Xuân Toản - Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Việt Nam cùng Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Phòng Thanh tra- Pháp chế, đại diện lãnh đạo các khoa có sinh viên tham gia các cuộc thi; Giảng viên tham gia huấn luyện đội sinh viên tham dự thi Olympic Cơ học; Đại diện Trường Đại học Duy Tân và các bạn sinh viên được khen thưởng.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Olympic Cơ học là cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, đồng thời động viên phong trào dạy và học các môn Cơ học trong các trường, các học viện. Ở cụm thi miền Trung năm 2023 có 04 trường tham gia với 83 sinh viên dự thi. Các thầy cô huấn luyện các đội dự thi đã rất nỗ lực trong công tác bồi dưỡng kiến thức cho các em sinh viên. Thầy bày tỏ sự cảm ơn đến Ban tổ chức cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc đã luôn tin tưởng và chọn Trường Đại học Bách khoa là địa điểm đăng cai cuộc thi ở Cụm miền Trung và hy vọng trong những năm tiếp theo cuộc thi sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhận được sự quan tâm tham gia của sinh viên các trường đại học trong khu vực.


PGS.TS. Nguyễn Xuân Toản - Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Việt Nam phát biểu

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Toản - Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn Nhà trường đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp. Thầy cho biết, năm 2023 có 4 trường tham gia cuộc thi ở cụm miền Trung gồm Trường Đại học gồm Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Xây dựng miền Trung. Các thí sinh tham gia các môn thi gồm Cơ học kỹ thuật, Cơ học kết cấu, Sức bền vật liệu, Ứng dụng thực hành trong sức bền vật liệu, Cơ học đất và Chi tiết máy. Kết quả ở cụm miền Trung đạt 22 huy chương đồng, trong đó Trường Đại học Bách khoa đạt 16 huy chương, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Xây dựng miền Trung đạt được 2 huy chương/trường.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức khen thưởng cho 22 sinh viên đạt huy chương đồng trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc, 27 sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường và 20 sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng cho 05 cán bộ giảng viên trong công tác tổ chức kỳ thi; 05 giảng viên trong công tác huấn luyện đội tuyển sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ XXXII năm 2023.

Một số hình ảnh trao giải và chụp hình lưu niệm:


Khen thưởng sinh viên đạt giải trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc


Khen thưởng sinh viên đạt giải trong cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường và các cuộc thi


Khen thưởng cho cán bộ, giảng viên


Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN