Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng khen thưởng thành tích cao của đội tuyển tại ICPC và OLP Tin học toàn quốc 2021

05/04/2022 16:32

Công nghệ thông tin làm một trong những chuyên ngành đào tạo luôn có điểm đầu vào rất cao. Sau đó là luôn coi trọng nội dung và phương pháp đào tạo”.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng trao thưởng cho các em.

Sáng nay, 5/4/2022, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng thành tích cao của Thầy và trò tại kỳ thi Lập trình viên quốc tế (International Collegiate Programming Contest – ICPC) và Olympic (OLP) Tin học toàn quốc năm 2021.

Khoa Công nghệ thông tin; Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, và Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã có hình thức khen thưởng kịp thời, trân trọng ghi nhận thành tích xuất sắc của các em.

Lãnh đạo Trường khen thưởng thành tích HLV và Trưởng đoàn, TS Phạm Minh Tuấn.

Kỳ thi ICPC Châu Á – điểm thi Hà Nội (Asia Hanoi 2021) lần này không có sự góp mặt của các đội tuyển Nhật Bản hay Hàn Quốc (là những đội mạnh), do vòng loại ICPC Châu Á cũng được tổ chức tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (sau đó sẽ có vòng ICPC online Jakarta cho các nước Asean còn lại).

Đội tuyển BKDN.Natural trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng với những nỗ lực trong ôn luyện, tích cực chuẩn bị để có tâm thế tốt nhất, đã tự tin bước vào tranh tài với hơn 100 đội tuyển sinh viên xuất sắc tại ICPC Asia Hanoi 2021.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng (bìa phải); PGS.TS Nguyển Tấn khôi – Trưởng Khoa Công Nghệ Thông Tin (bìa trái), khen thưởng thành tích của các em.

Đây cũng là 100 đội tuyển đã đi qua nhiều vòng loại , vượt qua nhiều thử thách cam go, đối mặt độ khó ở mỗi một vòng thi cũng rất khác nhau, mới có mặt tại vòng chung kết (diễn ra từ ngày 22 đến 25 tháng 3 năm 2022 tại Đại học FPT).

Đội tuyển BKDN.Natural đã xuất sắc, lần đầu tiên giành huy chương Bạc ICPC cấp độ châu lục. Đây là thành tích rất ấn tượng mà đội tuyển của Trường giành được tại một cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất dành cho sinh viên.

Công ty KMS Technology đã có phần thưởng cho đội tuyển cũng như các cá nhân.

Ngoài 1 huy chương Bạc, các đội tuyển của Đại học Bách khoa Đà Nẵng còn giành (một giải) đồng hạng Nhì (đội tuyển BKDN.Complex) và đồng hạng Ba (đội tuyển BKDN.Interger) ICPC Asia Hanoi 2021. Đặc biệt, giành thêm giải Nhất khối không chuyên ICPC Asia Hanoi 2021.

Kỳ thi ICPC với tính chất quốc tế, hình thức thi đấu hoàn toàn khác so với kỳ thi OLP Tin học toàn quốc.

Mỗi đội 3 người tham gia ICPC sẽ phải lập trình tối ưu về thời gian và bộ nhớ để giải quyết các bài toán (liên quan đến công nghệ thông tin). Bài giải được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Được biết, từ năm 2014, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có đội tuyển (lần đầu) lọt Top 12 các trường đại học trong nước, giành giải Ba ICPC cấp quốc gia. Liên tục từ năm 2015 đến nay, đội tuyển ICPC của Trường đều vô địch ICPC Miền Trung; lọt vào Top 8 các trường trong nước và vươn lên ở hạng Nhì ICPC quốc gia. Năm nay, lần đầu tiên, Trường lại khẳng định vị thế mới của mình trên đấu trường ICPC cấp châu lục với huy chương Bạc.

Thày Hiệu trưởng cùng các Thầy lãnh đạo các Khoa, các Ban khen thưởng thành tích các em.

Do ảnh hưởng và tác động kéo dài của dịch COVID-19, năm học 2021 – 2022, kỳ thi OLP Tin học toàn quốc được tổ chức trễ hơn thường niên.

Trong 10 năm liên tiếp, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng luôn có giải Nhì trở lên ở các bảng thi dành cho cá nhân (của kỳ thi OLP Tin học quốc gia). Tỷ lệ thí sinh có giải Nhì trở lên chỉ chiếm khoảng 10% tổng thí sinh vào đến vòng chung kết.


Trong 3 năm học liên tiếp gần đây 2019-2022, đội tuyển Nhà trường luôn dành được giải nhất toàn đoàn (1 trong 2 khối chuyên Tin hoặc không chuyên Tin). Thành tích được vinh danh khen thưởng sáng nay gồm 2 giải Nhì (hai bạn Lê Phước Anh Kha và Võ Đắc Bảo Ân), 1 giải khuyến khích khối chuyên Tin (bạn Phạm Tăng Huy); 2 giải Nhì (hai bạn Trần Viết Sơn và Trần Thị Hồng Nhung), 1 giải Ba Khối không chuyên (bạn Nguyễn Thanh Minh) và Nhất đồng đội khối không chuyên.

“Những thành tích mà các em sinh viên của trường xuất sắc giành được trên cả hai sân chơi OLP Tin học toàn quốc và ICPC khu vực châu Á, đã khẳng định đã minh chứng cho chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của học hiệu. Nhất là nguồn nhân lực có năng lực và trình độ chuyên môn khoa học kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao.
Mong các em vừa có thành tích xuất sắc ở cả 2 cuộc thi tiếp tục phát huy năng lực nghiên cứu, ứng dụng, sớm có những ý tưởng sáng tạo, có đề tài hay công trình có khả năng triển khai thành dự án khả thi.

Đại diện các em nhận khen thưởng đã bày tỏ cảm xúc với các Thầy, cô với Khoa, với Trường.

Đây cũng chính là đóng góp thiết thực nhất của các em, của nhà trường chúng ta, chuyển giao công nghệ, đưa các ứng dụng tiến bộ khoa học vào phục vụ cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước” – Thầy Hiệu trưởng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh gửi gắm./.

T.Ngọc