Đào tạo Sau Đại học

Liên chi đoàn khoa Hóa tổ chức thành công chiến dịch Xuân tình nguyện 2022 - “Ánh nắng yêu thương V”

07/02/2022 16:54

Một bông hoa không thể nở nếu không có ánh nắng và con người không thể sống nếu thiếu tình yêu. Tình yêu ở đây được hiểu là tấm lòng tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của Liên chi đoàn Khoa Hóa trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và các Mạnh thường quân mang đến chút tia nắng trong cuộc sống cho người dân nghèo tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Sau nhiều tháng lên kế hoạch và tổ chức cho chương trình, với sự nhiệt tình dẫn dắt của các thành viên Ban tổ chức, sự quan tâm và ủng hộ của Quý mạnh thường quân, Công đoàn Khoa Hóa, Quý Thầy Cô và và sự đóng góp to lớn của gần 250 các bạn tình nguyện viên trong công tác gây quỹ. Đồng thời được sự cho phép và hỗ trợ của Đoàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, chương trình “Ánh Nắng Yêu Thương V” do LCĐ Khoa Hóa Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được tổ chức đã diễn ra hết sức thành công tốt đẹp.

Chiến dịch được mở đầu với cuộc thi “Run for youth” cùng sự tài trợ của nhãn hàng Goya đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể sinh viên, giảng viên trong và ngoài trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Ngày 23/12/2021 “Run for youth” được phát động đến ngày 25/12/2021 cuộc thi chính thức bắt đầu. Sau gần 10 ngày cuộc thi diễn ra đến ngày 03/01/2022 chủ nhân của các giải thưởng đã lộ diện với thành tích hết sức ấn tượng, kết thúc cuộc thi BTC đã thu về số tiền là 4.500.000 đ đóng góp vào quỹ hộ trợ cho chiến dịch Xuân tình nguyện 2022.

 

Graphical user interface, application

Description automatically generated

 

Graphical user interface

Description automatically generated

Graphical user interface, text

Description automatically generated

Hình 1: Một số hình ảnh của thí sinh tham gia cuộc thi Run for youth

Tiếp nối sự kiện là chương trình thu gon giấy vụn, ve chai và bán bao lì xì gây quỹ bắt đầu từ ngày 11/01/2022. Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa với sự tham gia ủng hộ của gần 250 tình nguyện viên. Sau một tuần hoạt động ngày 16/01/2022 chương trình đã kết thúc thu về nguồn kinh phí rất lớn ngoài sức mong đợi của ban tổ chức.

Sau khi hoàn thành việc vận động nguồn kinh phí, Ban tổ chức lại bắt tay vào chuẩn bị suất quà để đến với xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang TP. Đà Nẵng. Xã Hòa Bắc là vùng đất còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn so với phần còn lại của thành phố Đà Nẵng, tỷ lệ người già neo đơn, người đồng bào nghèo khá cao, đời sống vật chất tinh thần còn gặp thiếu thốn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch đại covid-19 kéo dài đời sống nhân dân càng thêm chật vật, vì vậy chuyến xe thiện nguyện “Ánh nắng yêu thương V” đã chọn dừng chân tại nơi đây. Vào lúc 15h00 ngày 24/01/2022 ba mươi suất quà được trao tận tay tới các hộ dân, mong rằng những suất quà này sẽ giúp phần nào cho các hộ dân có một cái tết đầy đủ và ấm áp hơn.

A group of people posing for a photo in front of a bus

Description automatically generated

Text Box: Hình 2: Các thành viên của LCĐ Khoa Hóa bắt đầu hành trình tình nguyện

A picture containing text, indoor, table, dining table

Description automatically generated

Text Box: Hình 3: Đại diện Đoàn xã Hòa Bắc tham dự chương trình tình nguyện

A group of people standing in front of a stage with a sign

Description automatically generated with low confidenceText Box: Hình 4: Đồng chí Nguyễn Đăng Học – Bí thư Đoàn xã Hòa Bắc lên trao những suất quà cho các hộ dân 

A group of people holding signs

Description automatically generated with low confidence

Text Box: Hình 5: Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh –Phó Bí thư LCĐ Khoa Hóa lên trao những suất quà cho các hộ dân

Hành trình Xuân Tình Nguyện “Ánh nắng yêu thương V” chính thức khép lại, nhưng sự đoàn kết, gắn bó, kết nối yêu thương luôn mãi hiện hữu trong ký ức của mỗi thành viên chúng ta. Tạm biệt một chiến dịch đầy thương nhớ, chào tạm biệt Hòa Bắc nơi con người thật thà chất phác và thân thương.

Ban tổ chức chương trình “Ánh nắng yêu thương V” xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý mạnh thường quân, Công đoàn Khoa Hóa, Quý Thầy Cô Khoa Hóa. Sự quan tâm và ủng hộ của quý vị là nguồn lực to lớn giúp chương trình của LCĐ khoa Hóa thành công tốt đẹp. Mọi nguồn lực huy động được BTC đã chuyển đến tận tay cho bà con địa phương, mỗi đóng góp từ quý vị đều góp phần mang lại một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc cho những hộ gia đình nghèo khó khăn nơi đây.

Xin cảm ơn sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ phía cán bộ địa phương xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho Chiến dịch được diễn ra tốt đẹp.

Cuối cùng để làm nên sự thành công của chương trình không thể không nhắc đến các thành viên BTC Chiến dịch đã làm việc hết mình, tìm hiểu, lên kế hoạch chuẩn bị cho chương trình gần 1 tháng qua cùng hơn 250 bạn tình nguyện viên đã đồng hành với chiến dịch. Các bạn đã cống hiến bằng cả sức trẻ của mình trong công cuộc gây quỹ để có một nguồn kinh phí thực sự lớn góp phần làm cho Chiến dịch diễn ra một cách suôn sẻ. Cảm ơn mọi người đã đóng góp công sức trong suốt chiến dịch vừa qua. Hy vọng mỗi người trong chúng ta đã có một kỉ niệm cho tuổi trẻ, một kỉ niệm thực sự đáng nhớ cùng nhau.

Một lần nữa xin cảm ơn vì tất cả. Hy vọng chương trình là một dấu ấn ý nghĩa đầu năm 2022, là bước đệm để LCĐ khoa Hóa hoàn thành thêm nhiều hoạt động thành công hơn nữa.

Nhân dịp đầu năm Liên Chi Đoàn khoa Hóa cũng xin gửi lời chúc đến toàn thể Quý Mạnh thường quân, Công đoàn Khoa Hóa, Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên thật nhiều sức khỏe, một năm mới an khang thịnh vượng và có những ngày tết đầm ấm bên gia đình.

Nguồn:  Ban Truyền thông LCĐ Khoa Hóa – Nguyễn Thị Huyền.