Gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022)

29/12/2022 08:11

Chiều ngày 21/12/2022, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Toạ đàm gặp mặt thân mật cựu chiến binh và dân quân tự vệ của Trường nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).


Toàn cảnh buổi Tọa đàm gặp mặt nhân Ngày thành lập QĐNDVN và Ngày hội QPTD

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, ThS. Võ Như Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cùng các đồng chí cựu chiến binh và dân quân tự vệ thuộc Trường.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh cùng các đồng chí cựu chiến binh, dân quân tự vệ của Trường đã ôn lại trang sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong lịch sử kháng chiến chống quân xâm lược, các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Ngày nay trong thời bình, đội ngũ quân nhân, dân quân tự vệ đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn có trách nhiệm trong gìn giữ, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.


ThS. Võ Như Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước đối với các cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường là cựu chiến binh; chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: tổ chức các đoàn công tác về nguồn, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc…


TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cám ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với công tác của Hội Cựu chiến binh

Nhân dịp này, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh cám ơn các đồng chí cựu chiến binh, sĩ quan dự bị, chiến sĩ dân quân tự vệ hiện là viên chức, người lao động của Trường luôn tích cực tham gia công tác, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Trường Đại học Bách khoa như hiện nay. Trong thời gian tới, đề nghị Hội Cựu chiến binh tiếp tục chăm lo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí hội viên; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có chất lượng ngày càng cao, nhất là về bản lĩnh chính trị; đề xuất, tham mưu bảo đảm chế độ, chính sách đối với các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh, dân quân tự vệ của Trường. Thay mặt tuổi trẻ Nhà trường, ThS. Võ Như Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên cũng đã phát biểu tri ân, chúc sức khoẻ và gửi tặng đoá hoa tươi thắm đến toàn thể các đồng chí cựu chiến binh, dân quân tự vệ của Trường.


TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tặng hoa PGS.TS. Đoàn Quang Vinh


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh qua các thời kỳ

Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu chiến, TS. Lê Khánh Toàn cám ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu đối với Hội và các hội viên. Hội Cựu chiến binh của Trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững và phát huy truyền thống “Anh Bộ đội Cụ Hồ”.


Hội Cựu chiến binh tặng quà lưu niệm cho các đồng chí hội viên đã nghỉ hưu trong năm 2022

Trong không khí giao lưu ấm cúng, Hội Cựu chiến binh đã tặng hoa và gửi lời cám ơn sâu sắc đến PGS.TS. Đoàn Quang Vinh nhân dịp Thầy chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ quản lý tại Trường;  trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng, Thầy đã có những chỉ đạo sâu sát, luôn quan tâm tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội ngày càng phát triển và vững mạnh. Tại buổi toạ đàm, BCH Hội Cựu chiến binh cũng đã tặng quà lưu niệm cho các hội viên đã nghỉ hưu trong năm 2022. Các đồng chí cựu chiến binh đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn tới Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã dành nhiều sự quan tâm, động viên để các đồng chí cựu chiến biên tiếp tục tự tin, phấn đấu đi đầu, làm gương và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công tác, lập nhiều thành tích, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng