Sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN giành được nhiều giải cao tại Kỳ thi OLP tin học lần thứ 30 và Lập trình quốc tế ICPC Asia Hà Nội 2021

26/03/2022 16:16

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) với 12 thành viên tham dự Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2021 (OLP) và ICPC Asia HaNoi 2021 đã xuất sắc giành được 9 giải thưởng lớn ở nhiều hạng mục khác nhau.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2021 (OLP) và ICPC Asia HaNoi diễn ra từ ngày 23-25/3/2022 tại Trường Đại học FPT Hà Nội. Đây là cuộc thi lập trình sinh viên thường niên với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.


Đội tuyển Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tham gia kỳ thi

12 sinh viên tham dự Kỳ thi với các hạng mục gồm Khối dự thi giải cá nhân OLP hạng mục chuyên tin và không chuyên tin, Khối dự thi giải tập thể hạng mục ICPC chuyên tin và ICPC không chuyên.

Sau 3 ngày thi đấu tranh tài, tối ngày 25/3/2021, tại Trường Đại học FPT Hà Nội, Ban tổ chức Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2021 (OLP) và ICPC Asia HaNoi đã tổng kết và trao giải 5 hạng mục Siêu cúp, Chuyên tin, Không chuyên tin, Cao đẳng và Phần mềm mã nguồn mở. Kết quả đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) đã xuất sắc giành được tổng công 09 giải thưởng của nhiều hạng mục khác nhau.

Cụ thể ở nội dung thi OLP, ở hạng mục không chuyên các sinh viên của DUT đã giành được 02 giải Nhì (SV Trần Viết Sơn, Trần Thị Hồng Nhung), 01 giải Ba (SV Nguyễn Thanh Minh) và qua đó nhận giải Nhất đồng đội khối không chuyên tin. Ở hạng mục Chuyên tin, các sinh viên đến từ DUT đã giành được 02 giải Nhì (SV Võ Đắc Bảo Anh, Lê Phước Anh Kha).


Các thành viên đạt giải của DUT nhận Bằng khen

Đặc biệt ở Cuộc thi ICPC Asia 2021, ở hạng mục Khối không chuyên, đội BKDN.Real đã giành huy chương Vàng của khối và đạt giải xuất sắc nhất của các đội tham gia kỳ thi Olympic tin học và ICPC 2021. Ở hạng mục Chuyên tin thì đội BKDN.Natural đạt Huy chương Bạc, BKDN.Complex xếp hạng đồng giải Nhì và BKDN.Interger xếp hạng đồng giải Ba của nội dung ICPC. Đây là lần đầy tiên đội DUT đạt Huy chương Bạc tại sân chơi châu Á giành cho sinh viên Công nghệ Thông tin.


Đội BKDN.Real nhận Bằng khen

Với những thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện các đội tham dự các kỳ thi OLP và ICPC, TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (DUT) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện và tổ chức Olympic tin học Việt Nam và ICPC.


TS. Phạm Minh Tuấn (áo trắng) nhận Bằng khen của Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Trước đó, tại buổi khai mạc (ngày 22/3/2022), BTC đã trao tặng giấy Chứng nhận cho các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia về ICPC 2021 được tổ chức vào ngày 20/2/2022. Đội BKDN.Natural Trường Đại học Bách khoa đã vinh dự nhận giải Nhì của cuộc thi.


Đội BKDN.Natural nhận Huy chương Bạc tại buổi lễ tổng kết

Năm nay, cuộc thi đã quy tụ gần 700 sinh viên đến từ 67 trường Đại học và Cao đẳng cả nước với 68 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 171 sinh viên khối Chuyên Tin, 114 sinh viên khối Không chuyên tin, 9 sinh viên Khối cao đẳng, 27 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở, 46 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam và 126 đội tuyển với 378 sinh viên tham dự khối ICPC Asia Hanoi 2021.


Toàn cảnh cuộc thi ICPC Asian Hà Nội 2021

Kỳ thi OLP'21 - ICPC là sân chơi truyền thống được tổ chức hằng năm. Đến nay OLP đã 30 lần tổ chức do Bộ GĐ&ĐT, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng tin học trẻ cho cả nước.

Với những thành tích đạt được trong sân chơi ICPC quốc gia và khu vực, một lần nữa đã khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng về lĩnh vực khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ, tự hào là một trong 3 trường đại học Bách khoa hàng đầu của cả nước.

Danh sách các sinh viên và nội dung dự thi OLP 2021 và ICPC Asia HaNoi 2021

TT

Họ và tên sinh viên

Năm thứ

Khoa Đào tạo

 

Nội dung OLP 2021

   

1

Huỳnh Tấn Ý

5

FAST

2

Phan Đình Khôi

3

CNTT

3

Lê Phước Anh Kha

1

CNTT

4

Võ Đắc Bảo Ân

1

CNTT

5

Phạm Tăng Huy

1

CNTT

6

Trần Thị Hồng Nhung

1

CNTT

7

Trần Viết Sơn

1

CNTT

8

Nguyễn Thanh Minh

1

CNTT

 

ICPC Asia HaNoi 2021

   

9

BKDN.Natural (8)

   
 

Huỳnh Tấn Ý

5

FAST

 

Phan Đình Khôi

3

CNTT

 

Lê Phước Anh Kha

1

CNTT

10

BKDN.Complex (6)

 

 

 

Trương Công Khoa

4

CNTT

 

Ngô Văn Anh Tuấn

4

CNTT

 

Võ Hoàng Long

3

CNTT

11

BKDN.Integer (4)

 

 

 

Võ Đắc Bảo Ân

1

CNTT

 

Phạm Tăng Huy

1

CNTT

 

Nguyễn Thanh Minh

1

CNTT

12

BKDN.Real (4)

 

 

 

Trần Thị Hồng Nhung

1

CNTT

 

Trần Viết Sơn

1

CNTT

 

Nguyễn Lê Việt Hoàng

1

CNTT

Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN