Đại học Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2021, trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022

18/11/2021 20:01

Ngày 17/11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên (SV) thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2021, trao học bổng cho SV năm học 2021-2022.


Toàn cảnh buổi Lễ trao học bổng 

Do điều kiện dịch Covid-19, SV chưa thể trở lại học tập trung, các hoạt động giới hạn quy mô theo yêu cầu phòng, chống dịch, do đó ĐHĐN vinh danh và trao thưởng cho các tân SV thủ khoa kỳ tuyển sinh 2021 trực tuyến, theo đó: 09 tân SV đạt danh hiệu Thủ khoa của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc được ĐHĐN khen thưởng 10 triệu đồng/SV; 08 tân SV được tuyển thẳng, tiêu biểu được ĐHĐN khen thưởng 03 triệu đồng/SV.

ĐHĐN khen thưởng 34 SV đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện năm học 2020-2021 2,5 triệu đồng/SV.


PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tại Lễ trao học bổng cho SV năm học 2021-2022 với sự tham dự của 50 SV đại diện cho 247 SV nhận học bổng đợt này, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã biểu dương tinh thần nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện của SV các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc vinh dự được nhận Học bổng của ĐHĐN và các tổ chức, doanh nghiệp. “Đây là những điển hình tiêu biểu cho rất nhiều tấm gương cảm động về ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện của ĐHĐN”.  


Lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa, cám ơn các đơn vị, tổ chức đồng hành 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng đã tặng hoa, trân trọng cám ơn đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ông Đàm Văn Hòe-Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Hữu Hòa-Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hải Vân; Ông Lê Công Xinh-Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép VAS Việt Mỹ là các đơn vị đã tài trợ, trao học bổng cho SV ĐHĐN.

“ĐHĐN mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Quý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp dành cho SV ĐHĐN nói riêng sự giúp đỡ quý báu; sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ĐHĐN và nước nhà nói chung tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng chia sẻ.


Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao học bổng cho SV 

Theo đại diện Ban Công tác HSSV ĐHĐN, đơn vị tham mưu, chủ trì tổ chức vinh danh, trao học bổng, năm học này, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao 20 suất Học bổng “Vượt khó hiếu học” năm học 2020-2021 (05 triệu đồng/suất) cho SV (có tinh thần vượt khó, hiếu học); Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hải Vân tài trợ, trao 150 suất học bổng (03 triệu đồng/suất) cho SV (có hoàn cảnh khó khăn); Công ty TNHH MTV Thép VAS Việt Mỹ trao tặng 35 máy tính xách tay cho SV (có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học trực tuyến).


Đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hải Vân trao học bổng cho SV 

Công đoàn ĐHĐN trích từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp của cán bộ viên chức, giảng viên và người lao động trao 42 suất học bổng (03 triệu đồng/suất) cho SV (30 SV có hoàn cảnh khó khăn và 12 SV là con CBVC trong toàn ĐHĐN).

Tổng kinh phí khen thưởng tân SV đạt danh hiệu Thủ khoa, tân SV được tuyển thẳng tiêu biểu kỳ tuyển sinh năm 2021, SV có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tiêu biểu năm học 2020-202 và SV có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó hiếu học của ĐHĐN được trao là hơn 1,4 tỷ đồng.


Đại diện lãnh đạo Công ty Thép VAS Việt Mỹ trao tặng máy tính xách tay cho SV

Đại diện các SV được khen thưởng, nhận Học bổng đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của ĐHĐN và các đơn vị, tổ chức đã trao học bổng cho SV. “Đây là nguồn động viên, hỗ trợ to lớn, ý nghĩa và kịp thời đối, giúp chúng em có thêm động lực để tiếp tục nỗ lực, vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện”, SV Nguyễn Thanh Hiếu (lớp 20SDL, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN bày tỏ.


Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trao học bổng cho SV 

Thời gian qua, vượt lên khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 cùng cộng đồng, ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc đã triển khai các chính sách hỗ trợ tài chính kịp thời chia sẻ, đồng hành với người học và xã hội để giảm học phí (giảm 5% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với tất cả các hệ đào tạo ĐH, sau ĐH); trao nhiều học bổng, miễn phí lưu trú ký túc xá cho người học thuộc diện khó khăn do chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch, người học trực tuyến; đồng thời triển khai giãn tiến độ nộp học phí; tăng các khoản chi phục vụ người học và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh-Trưởng ban Ban CTHSSV ĐHĐN chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN