Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan đã cấp 5 học bổng cho giảng viên và sinh viên học Thạc sĩ và Tiến sĩ

04/03/2014 04:14

Sáng ngày 3/3/2014, Phái đoàn Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan (NTUST) do GS. TIAN-HUA Liu dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

dhqgdl2014 1

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía trường Đại học Bách khoa có TS. Bùi Minh Hiển, Phó Trưởng Phòng KH, SĐH và HTQT, PGS. TS. Đinh Thành Việt Trưởng Khoa Điện, TS. Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Trưởng Khoa Điện, TS. Nguyễn Hoàng Mai, Trưởng bộ môn tự động hóa khoa Điện, PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và TS. Dương Việt Dũng, Trưởng Khoa Cơ khí Giao thông.

Sau khi giới thiệu về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và các khả năng hợp tác, hai bên đã có những thảo luận và trao đổi nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian đến như: hợp tác tổ chức các hội nghị quốc tế, trao đổi nghiên cứu khoa học cho giảng viên, đồng hướng dẫn cho các nghiên cứu sinh của chương trình 911, và các khả năng khác trong hợp tác nghiên cứu khoa học.

alt

Trong chuyến thăm lần này, các giáo sư đến từ NTUST cũng đã tiến hành phỏng vấn nhằm tuyển chọn các giảng viên và sinh viên để cấp các học bổng thạc sĩ và tiến sĩ, đây là các học bổng được tài trợ bởi NTUST. Các giáo sư NTUST đã có những đánh giá tốt đối với giảng viên và sinh viên trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

alt

Kết quả của buổi phỏng vấn đã có 02 giảng viên trẻ và 03 sinh viên của trường Đại học Bách khoa nhận được các học bổng để theo các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại NTUST. Tiếp theo thành công này, hai bên sẽ tiếp tục phát triển trong các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, cũng như các khóa đào tạo ngắn hạn được tài trợ bởi NTUST.