Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trở thành nhà tài trợ chính cho cuộc thi ROBODNIC 2019 của thành phố Đà Nẵng

05/06/2019 23:05

Chiều ngày 5/6/2019, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng và đi đến thống nhất thỏa thuận trở thành đơn vị tài trợ Kim cương và Bảo trợ kỹ thuật của cuộc thi ROBODNIC 2019.

ROBODNIC là cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng nhằm tạo sân chơi bổ ích, cổ vũ phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Đây là cuộc thi có yếu tố kỹ thuật và tính đối kháng cao, giúp cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo khoa học và kỹ thuật cũng như rèn luyện được những kỹ năng, nghiên cứu, hợp tác, làm việc nhóm. Từ những kiến thức kỹ thuật cơ bản trong chế tạo Robot, học sinh có thể ứng dụng vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí, lập trình.

Theo thỏa thuận giữa trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và Ban Tổ chức cuộc thi ROBODNIC 2019, Nhà trường sẽ cử tình nguyện viên tham gia tư vấn, hướng dẫn các đội tham gia ROBODNIC chế tạo robot, tham gia các workshop hướng dẫn kỹ thuật, trưng bày các mô hình sản phảm công nghệ do sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng chế tạo. Nhà trường cũng sẽ tham gia vào Ban Giám khảo ROBODNIC 2019.


Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là trường đại học đào tạo kỹ thuật công nghệ hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên với bề dày lịch sử gần 45 năm xây dựng và phát triển luôn chú trọng đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình cũng như việc tìm kiếm, bồi dưỡng những học sinh có niềm đam mê nhiệt huyết với nghiên cứu khoa học. Thông qua việc tài trợ chính và bảo trợ kỹ thuật cho cuộc thi, Thầy hy vọng có thể phát hiện ra các bạn trẻ có tài năng nghiên cứu khoa học công nghệ để từ đó có thể ươm mầm, bồi dưỡng trở thành những nhà khoa học trong tương lai cho Nhà trường và cho Thành phố Đà Nẵng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ông Huỳnh Phước - Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng đánh giá cao về khả năng nghiên cứu khoa học, sáng tạo và các sản phẩm công nghệ hữu ích của đội ngũ sinh viên và giảng viên Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và bày tỏ mong muốn Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ tiếp tục mở rộng các sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy ý tưởng sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, đối với những cuộc thi Khoa học kỹ thuật tại TP Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN sẽ tham gia hỗ trợ về kỹ thuật cho các đội thi.


Ông Huỳnh Phước - Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ ý kiến

Việc trở thành đơn vị tài trợ Kim cương và Bảo trợ kỹ thuật của cuộc thi ROBODNIC 2019 một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của xã hội đối với uy tín “học hiệu”  của Trường Đại học Bách khoa, góp phần tạo dựng hình ảnh, sự chuyên nghiệp của Nhà trường trong các hoạt động Khoa học kỹ thuật lớn của Thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.


Đại diện lãnh đạo 2 bên chụp hình lưu niệm kết thúc buổi làm việc thành công tốt đẹp

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN