Hitachi Systems Việt Nam hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN xây dựng phòng thí nghiệm thông minh

29/05/2020 11:31

Sáng ngày 28/5/2020, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc cùng Công ty TNHH  Hitachi Systems Việt Nam về kế hoạch hợp tác xây dựng phòng thí nghiệm thông minh – “Smart lab 4.0”.


Toàn cảnh buổi làm việc

Hitachi Systems Việt Nam là nhà cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất nội địa và có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, công ty cũng là đối tác cung cấp giải pháp đào tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0 cho một số trường Đại học.

Mục tiêu của dự án phòng thí nghiệm thông minh này nhằm phát triển chương trình đào tạo cho ngành công nghệ 4.0, đào tạo đội ngũ giảng viên đáp ứng chương trình đào tạo mới, đào tạo kỹ năng thực hành thông qua phòng thí nghiệm, mở rộng tầm nhìn và tư duy sáng tạo trong xây dựng giải pháp, tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí sản xuất cho sinh viên, nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc trong tương lai.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phòng thí nghiệm công nghiệp số được xây dựng sẽ mô phỏng và thực hành các quá trình hoạt động của một nhà máy số. Phòng thí nghiệm này tạo môi trường thực hành chuyên nghiệp cho sinh viên các Khoa Cơ khí, Cơ khí giao thông, Điện, Điện tử - Viễn thông, FAST; giúp sinh viên được tiếp cận lý thuyết, thực hành công nghệ tự động hóa, số hóa trên các ứng dụng cho các ngành công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt, các giải pháp từ Hitachi được cung cấp bao gồm PLM, CAD/CAM/CAE, TIA, Mentor Mechanical Analysis…là những phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm và tự động hóa hàng đầu thế giới.


Đại diện các Khoa trình bày thông tin về Khoa

Đại diện các Khoa Cơ khí, Cơ khí giao thông, Điện, Điện tử - Viễn thông, FAST đã trình bày một số thông tin về các chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất hiện tại cũng như đề xuất những ý kiến về công năng của phòng thí nghiệm với đại diện Công ty Hitachi Systems Việt Nam.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ rằng, dự án phòng thí nghiệm thông minh này khi hoàn thành và đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các em sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu khoa học và thực hành. Qua đó giúp sinh viên của  Nhà trường được tiếp cận với công nghệ hiện đại nhất đang được ứng dụng trong thực tế sản xuất tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới, và rèn luyện được những kĩ năng mà thế hệ kỹ sư 4.0 cần phải trang bị và khẳng định được chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh khảo sát:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.