Thêm 3 máy rửa tay sát khuẩn tự động được trao tặng cho các đơn vị

20/05/2020 16:55

Chiều ngày 20/05/2020, tại Phòng họp khu A, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao tặng sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động cho Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Trường THCS Lương Thế Vinh và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc Da cam & Trẻ em.

Đây là sản phẩm do sinh viên Câu lạc bộ BK-Maker, Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng chế tạo.

Sản phẩm được chế tạo theo đơn đặt hàng của Bệnh viện Đà Nẵng với số lượng 10 máy và nhận được những phản hồi tích cực của đơn vị sử dụng về những tính năng ưu việt của sản phẩm như thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, phù hợp với môi trường y tế, tiết kiệm được lượng dung dịch phun, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và nhất là tránh chạm tay vào thiết bị gây nguy cơ lây nhiễm.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng máy rửa tay cho Đại diện Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Trường THCS Lương Thế Vinh và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc Da cam & Trẻ em

Nhà trường cũng đã hỗ trợ UBND Phường Hòa Khánh Bắc 3 máy rửa tay sát khuẩn tự động để đặt tại các chốt kiểm dịch của địa phương và 3 máy cho Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên và Trường THPT Nguyễn Trãi góp phần đồng hành cùng địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Và trong chiều nay, Nhà trường tiếp tục hoạt động ý nghĩa này với việc trao tặng thêm 3 máy cho Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Trường THCS Lương Thế Vinh và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc Da cam & Trẻ em.

Hiện tại, Câu lạc bộ BK-Maker đang tích cực chạy đua với thời gian để đảm bảo bàn giao sản phẩm đúng tiến độ theo đơn đặt hàng 50 máy của Sở Y tế và Hội Dược học Thành phố Đà Nẵng.


3 máy rửa tay sát khuẩn tự động được bàn giao cho các đơn vị

Sản phẩm hiện đã lan tỏa rộng rãi đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và được người sử dụng đánh giá cao bởi tính ưu việt của sản phẩm. Ngoài sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã nghiên cứu, sáng chế nhiều sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích và đã chuyển giao phục vụ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Dung dịch rửa tay sát khuẩn (Khoa Hóa); Máy đo thân nhiệt từ xa (Khoa Cơ khí giao thông), Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly bệnh viện (Khoa Cơ khí).


Trải nghiệm sử dụng sản phẩm

Với những sản phẩm khoa học công nghệ mang tính thực tiễn cao đã khẳng định được sự sáng tạo cũng như năng lực nghiên cứu chuyển giao công nghệ của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cũng như của sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN