GREEN BEANS - Nhà Vô địch cuộc thi DUT PC 2020

19/10/2020 09:02

Vượt qua gần 150 đội thi là học sinh, sinh viên có niềm đam mê về lĩnh vực lập trình ở khu vực miền Trung, đội thi GREEN BEANS đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.


Đội GREEN BEANS - Nhà Vô địch cuộc thi DUT PC 2020

Đây là cuộc thi được tổ chức bởi Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và có sự đồng hành của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin lớn VNG, Sun Asteris, D.A.C nhằm xây dựng một đấu trường cho các bạn học  sinh, sinh viên với niềm đam mê lập trình có thể thử sức, rèn luyện và giao lưu học hỏi, cọ xát với nhau.


TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa và quà cảm ơn các Nhà tài trợ của cuộc thi

“Điểm khác biệt của cuộc thi là sinh viên và học sinh có thể cùng tham gia và mức độ cạnh tranh ngang nhau. Đây không chỉ là sân chơi cho sinh viên mà còn là sân chơi cho các em học sinh THPT sớm cùng các bạn sinh viên cọ sát để cùng tiến bộ về lập trình và thuật toán. Ngay từ lúc phát động, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh và sinh viên yêu thích lập trình ở khu vực miền Trung với gần 150 đội tham dự. Đây là điểm thành công rất lớn của cuộc thi”, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi- Trưởng khoa Công nghệ thông tin chia sẻ.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội thi sẽ gồm 3 thành viên, các bạn tự lựa chọn thành viên tham gia vào đội và mỗi đội tham gia một trong 3 khối thi: Khối Chuyên, khối không chuyên, khối học sinh THPT.

TS. Phạm Minh Tuấn – Thành viên Ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên học tập các thuật toán cũng như cấu trúc dữ liệu mới, là tiền đề để giải quyết các bài toán lớn trong thực tế”.

Trải qua 2 đợt thi vòng loại online, 25 đội thi xuất sắc nhất đã giành được tấm vé vào Vòng chung kết diễn ra trong sáng ngày 17.10.2020. Đội tuyển GREEN BEANS đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Vô địch DUT Programming Challenge 2020 với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhất,  4 giải Nhì, 4 giải Ba và 9 Giải Khuyến khích cho các đội thi với tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 40 triệu đồng.


Hình ảnh Vòng chung kết cuộc thi

“Cuộc thi đã tạo ra sân chơi cho chúng em có cơ hội giao lưu học hỏi với các anh chị đi trước, cấu trúc đề thi khá nhiều đồ thị, dạng đề mới lạ nên chúng em học được thêm nhiều kiến thức mới cũng như ôn lại các kiến thức cũ. Trong quá trình tham gia cuộc thi, chúng em nhận được sự động viên tinh thần và chia sẻ kiến thức rất nhiều của các anh chị sinh viên. Em nhận thấy các anh chị sinh viên rất giỏi và chúng em cũng chỉ may mắn giành được chức vô địch ở những giây phút cuối cùng. Điều khiến em và cả đội cảm thấy ấm áp là cho dù kết quả có thế nào thì các anh chị cũng tới và chia vui cùng chúng em như là cùng nhau giành chức vô địch vậy.” – Bạn Lê Văn Đức, lớp 11A5, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, thành viên của đội Green Beans chia sẻ.

Một số hình ảnh trao giải của cuộc thi:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng