Tân sinh viên khóa 2020 hào hứng tham gia tuần sinh hoạt công dân đầu năm học mới 2020-2021

14/10/2020 13:59

Trong không khí hân hoan của năm học mới 2020-2021, các bạn Tân sinh viên khóa 2020 đã có những buổi sinh hoạt công dân đầu tiên tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi sinh hoạt công dân

Tuần sinh hoạt công dân được tổ chức từ ngày 12/10/2020 đến 17/10/2020 nhằm giúp tân sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Khoa, về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.


TS. Huỳnh Hữu Hưng – Trưởng phòng CTSV phát biểu chào mừng các Tân sinh viên khóa 2020

Các buổi sinh hoạt đã giúp các em sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo quy chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của Nhà trường. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường. Bên cạnh đó, các bạn tân sinh viên còn được tham gia Library Tour tại Trung tâm học liệu và truyền thông để được hướng dẫn về các dịch vụ dùng tin và không gian học tập tại thư viện Nhà trường.


Tân sinh viên tham quan Thư viện Trường

Đối với tân sinh viên, các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn, lo lắng để an tâm và tự tin bắt đầu năm học mới.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN