Phấn khởi trở lại giảng đường sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

04/05/2020 10:57

Sau thời gian dài tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng nay (04/5/2020), Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã đón sinh viên quay lại giảng đường.

Trong ngày đầu trở lại trường, tất cả Cán bộ Viên chức (CBVC) và sinh viên đều vui vẻ, phấn khởi tiếp tục các hoạt động dạy và học, đồng thời nêu cao tinh thần phòng, chống dịch. Các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã được Nhà trường triển khai một cách khắt khe.


Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho CBVC khi vào trường

Nhà trường đã bố trí cán bộ kiểm tra thân nhiệt cho CBVC trước khi vào nhà xe; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực nhà xe, khu giảng đường, khu hành chính… Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa đã thành lập các đội xung kích tình nguyện đến từng lớp học để đo thân nhiệt cho sinh viên, nhắc nhở các sinh viên đeo khẩu trang.


Đội sinh viên xung kích kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên tại lớp

Sinh viên Thới Văn Nghĩa, lớp 16C4B, Khoa Cơ khí Giao thông chia sẻ: “Sau khi nghỉ học thời gian dài, hôm nay được đi học lại thực sự em rất vui và phấn khởi. Nhà trường đã trang bị nước rửa tay ở nhiều khu vực cũng như kiểm tra thân nhiệt tại lớp cho chúng em. Mỗi sinh viên đều tự giác đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh. Điều này khiến em rất an tâm khi đến lớp”.


CBVC và sinh viên tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang

Để đảm bảo sức khỏe cho CBVC và sinh viên khi trở lại trường, trước đó Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã thực hiện vệ sinh, khử trùng các khu vực giảng đường, khu Kí túc xá, khu nhà xe vàTrung tâm Học liệu và Truyền thông. Treo các banner, poster nhằm lan tỏa đến CBVC và sinh viên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Nhà trường đã thực hiện khử trùng khu vực giảng đường, khu nhà xe, KTX,…

Không riêng các bạn sinh viên, giảng viên cũng vô cùng háo hức khi quay lại giảng dạy. Th.S Nguyễn Hồng Nguyên, Giảng viên Khoa Quản lý Dự án chia sẻ: “Tôi thấy rất háo hức khi gặp các bạn sinh viên mà dạo gần đây chỉ thấy qua màn hình học trực tuyến. Nhà trường đã triển khai rất kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Trang bị khẩu trang cho giảng viên và sinh viên, đo thân nhiệt kỹ lưỡng. Tôi cũng rất vui vì các em sinh viên đều mạnh khỏe. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua nhanh để các em được tham gia nhiều hoạt động hơn nữa”.

Vì dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nên bên cạnh việc học tập Nhà trường luôn nhắc nhở và lan tỏa thông tin đến toàn thể CBVC và sinh viên về ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm bảo vệ sức khoẻ bản thân và sức khoẻ cộng đồng, đảm bảo học tập hiệu quả.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN