DUT đón sinh viên trở lại học tập và tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

29/04/2020 18:01

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ chính thức quay lại giảng đường vào ngày 04/5/2020. Để đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ viên chức (CBVC), sinh viên cũng như tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Nhà trường đã tổ chức rà soát công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường học.

Theo đó, Nhà trường sẽ hỗ trợ khẩu trang cho các sinh viên chưa trang bị khẩu trang; thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào lớp học; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực nhà giữ xe và trong khuôn viên trường học (yêu cầu sinh viên rửa tay sát khuẩn trước và sau khi giữ xe); vệ sinh các khu giảng đường, các phòng thí nghiệm, khu vực nhà xe,…


Các biện pháp khử trùng các khu vực học tập được Nhà trường thực hiện kỹ lưỡng

Đối với việc đo thân nhiệt, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa sẽ thành lập các đội xung kích, tình nguyện để thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt của sinh viên tại các lớp học. Các sinh viên tham gia tình nguyện được trang bị găng tay, khẩu trang đảm bảo điều kiện y tế khi tiến hành đo thân nhiệt.


Nhà trường chuẩn bị hơn 14.000 khẩu trang phát cho sinh viên

Bên cạnh đó, Nhà trường chủ động lan rộng thông tin đến sinh viên (thông qua các banner, poster,...) về quy trình cần thực hiện khi sinh viên vào trường học (như rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, cung cấp cho sinh viên số hotline y tế liên hệ khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở,...). Điều này nhằm đảm bảo an toàn y tế, tránh việc sót các trường hợp sinh viên có dấu hiệu nhiễm bệnh.


Học tập và không chủ quan trước dịch bệnh

Vì dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nên bên cạnh việc học tập Nhà trường luôn nhắc nhở và lan tỏa thông tin đến toàn thể CBVC và sinh viên về ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm bảo vệ sức khoẻ bản thân và sức khoẻ cộng đồng, đảm bảo học tập hiệu quả.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN