DHBK

Công bố các giải thưởng cuộc thi “DUT - Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021

22/11/2021 15:32

Sáng 10/11/2021 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy đã đến dự buổi lễ.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ VHTTDL tổ chức được phát động từ tháng 2 năm 2021. Đây là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, một yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.


Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức theo hai vòng, vòng sơ khảo tại Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các địa phương và trường đại học/học viện; vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. Vòng Sơ khảo của Cuộc thi được Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức, phổ biến rộng rãi đến toàn thể sinh viên của Nhà trường và thu hút hơn 8.000 sinh viên tham gia trao đổi thông tin, tương tác và gửi video dự thi theo các chủ đề khác nhau.

Ở vòng chung kết, Ban tổ chức đã nhận được 1.276 bài dự thi. Trong đó, 987 bài dự thi của 55 tỉnh/thành, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và 289 bài dự thi của sinh viên các trường đại học/học viện thuộc Bộ Công an và 26 trường cao đẳng, đại học/học viện trên cả nước tham dự (Xem chi tiết thông tin Lễ trao giải và các giải thưởng tại đây).  

Cuộc thi “DUT – Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” được Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát động tổ chức trong vòng gần 2 tháng (7-8/2021) nhằm tạo sân chơi để các bạn sinh viên chia sẻ, lan tỏa những cuốn sách hay, ý nghĩa cũng như thói quen đọc sách.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia hết sức nhiệt tình cùng những bài dự thi chất lượng đến từ các bạn sinh viên DUT. Đặc biệt, với 05 bài dự thi xuất sắc được lựa chọn gửi dự thi Vòng chung kết, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng được Ban tổ chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Chứng nhận Giải Khuyến khích cho Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vi (Lớp 19TDHCLC5 – Khoa Điện) và Chứng nhận tập thể là đơn vị có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi nhất.

    

Text, whiteboard

Description automatically generated

Giải thưởng Cấp Trường Đại học Bách khoa cũng được trao cho các bài dự thi xuất sắc của Vòng Sơ khảo tại Cuộc thi “DUT – Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” gồm:

01 Giải Nhất:

- Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vi, Lớp 19TDHCLC5 - Khoa Điện.

02 Giải Nhì:   

- Sinh viên Giang Võ Ngọc Xanh, Lớp 20C4B - Khoa Cơ khí Giao thông

- Sinh viên Nguyễn Trọng Hà, Lớp 18D3 - Khoa Điện

02 Giải Ba:    

- Sinh viên Nguyễn Văn Yên, Lớp 18QLMT - Khoa Môi trường

- Sinh viên Trần Thị Thảo Nguyên, Lớp 18H2A - Khoa Hóa

03 Giải Khuyến khích:      

- Sinh viên Nguyễn Văn Danh, Lớp 19NCLC - Khoa Nhiệt

- Sinh viên Trần Phước Nguyên Tài, 17N1 - Khoa Nhiệt

- Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thảo, 18PFIEV - Khoa FAST

Xin chúc mừng tất cả các bạn, hy vọng rằng những năm tiếp theo, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc sẽ thu hút nhiều hơn nữa những bạn sinh viên yêu sách và lan tỏa thông điệp ý nghĩa từ sách đến mọi người./.

Biên tập tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN