DHBK

Thông tin tuyển sinh 2022

03/03/2022 11:39

1. Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy:

Năm 2022 Trường Đại học Bách khoa dự kiến tuyển sinh 3200 chỉ tiêu đại học chính quy với các tổ hợp xét tuyển gồm:

- A00: Toán + Hóa học + Vật lý

- A01: Toán + Vật lý + Tiếng Anh

- B00: Toán + Hóa học + Sinh học

- D28: Toán + Vật lý + Tiếng Nhật

- D07: Toán + Hóa học + Tiếng Anh

- V00:  Vẽ Mỹ Thuật + Toán + Vật lý

- V01:  Vẽ Mỹ thuật + Toán + Ngữ văn

- V02: Vẽ Mỹ thuật + Toán +  Tiếng Anh

2. Phương thức xét tuyển: 6 phương thức

2.1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

2.2 Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường: dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022.

2.3. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ): dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 và trước năm 2022.

2.4. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Tp.HCM tổ chức năm 2022

2.5 Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022

2.6. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022

3. Cơ hội việc làm và thăng tiến:

- Hơn 94% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp (thống kê trung bình 3 năm gần đây); thu nhập trung bình xấp xỉ 10 triệu/tháng;

- Mạng lưới kết nối rộng khắp, hơn 70.000 cựu sinh viên và với uy tín học hiệu của nhà trường là cơ hội thăng tiến cho các bạn.

4. Học bỗng dồi dào và giá trị cao

- Nhà trường có chính sách học bỗng và hỗ trợ người học linh hoạt, với nhiều gói học bỗng giá trị cao.

5. Môi trường học tập hiện đại

Môi trường học tập thân thiện, hiện đại, theo chuẩn quốc tế. Là một trong những trường Đại học đẹp nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

6. Các ngành, chuyên ngành, chương trình đào tạo mới tuyển năm 2022: Trường Đại học Bách khoa dự kiến mở mới 3 chuyên ngành, bao gồm:

6.1 Ngành Công nghệ sinh học - Chuyên ngành Sinh học y dược

Mô tả: Mục tiêu chung của chuyên ngành Sinh học y dược là đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ sinh học y dược; có khả năng học tập suốt đời; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc đa ngành, đa văn hoá; có ý thức phục vụ cộng đồng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.               

6.2 Ngành Kỹ thuật Xây dựng- Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng và quản lý đô thị thông minh                

Mô tả: Trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành xây dựng Việt Nam đang chuyển mình thích ứng mạnh mẽ, trong đó nổi bật nhất là xu thế xây dựng đô thị thông minh “smart city”. Các giải pháp và công nghệ thông minh như: BIM, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Viễn thám, GIS …, được ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng và quản lý xây dựng đô thị. Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng xin giới thiệu Ngành Kỹ thuật xây dựng- Chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh (Civil Engineering-Smart City Construction Engineering and Management), đây là một hướng đào tạo mới không những đáp ứng được nguồn nhu cầu nhân lực trong nước mà còn có khả năng hội nhập trong cộng đồng xây dựng thuộc khu vực và thế giới hiện nay và trong thời gian đến.             

6.3 Ngành Kỹ thuật Xây dựng- Chuyên ngành Mô hình thông tin và AI trong xây dựng

Mô tả:Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng là chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0 trong xây dựng. Kỹ sư tốt nghiệp ngành có khả năng sử dụng các công cụ chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề mới trong xây dựng.


CÁC THÔNG TIN KHÁC